เลือกออกพลังกายตามวัย ทำให้ร่ายกายแข็งแรง

การออกกำลัง สำหรับคนวัยต่างๆจะต้องมีลักษณะดังนี้

1. วัยเด็กก่อนวัยอนุบาลควรจะปลดปล่อย luciawin เล่นตามที่ใจต้องการผู้กระทำระกระโดด วิ่ง ปีนเป็นแนวทางธรรมชาติสำหรับช่วยเหลือการเจริญเติบโต คนแก่รอแต่ว่าระวังอันตราย เด็กที่รังเกียจเล่นควรจะชักพารวมทั้งกระตุ้นให้ออกกำลังเสมอๆจนถึงแปลงนิสัยได้(อายุ 13 ปีขึ้นไป) ควรจะแยกระหว่างชายกับหญิงด้วยเหตุว่าความต่างระหว่างเพศ เริ่มปรากฎเด่นชัด เด็กผู้หญิงควรจะเล่นกีฬาที่เกื้อหนุนหุ่นให้งดงาม การเคลื่อนไหวนุ่มนวลอ่อนช้อยท้องนาฎศิลป (เป็นการออกแรงแบบหนึ่ง) ของ ไทยพวกเราเป็นประโยชน์ในประเด็นนี้ไม่แพ้บัลเล่ต์ของฝรั่ง หรือการเต้นรำปลายตีน กีฬาของเด็กผู้ชายบางสิ่งบางอย่างก็ใช้ได้สำหรับเด็กผู้หญิง บางสิ่งบางอย่างก็ไม่ สมควร ยกตัวอย่างเช่น บอล ตะกร้อ เว้นเสียแต่ไม่เหมาะสมในเรื่องความงามทางจิตแล้ว ยังบางทีอาจทำร้ายต่อร่างกาย

2. วัยหนุ่มวัยสาว (อายุ 18-25 ปี) เวลานี้ตรงเวลาที่สมรรถภาพทางด้านร่างกายเยี่ยมที่สุด การบริหารร่างกายจะใช้แนวทางใดก็ได้ทั้งหมด แม้กระนั้นควรระวังไม่ให้มากเกิน หรือหนักไป

3. วัยผู้ใหญ่หรือวัยฉกรรจ์ (อายุ 26-35 หรือ 40 ปี) ครึ่งช่วงเวลาแรกร่างกายกำลังแกร่งสุดกำลัง พ้นต่อจากนั้นแล้ว ก็เริ่มเสื่อม ในระยะ อดทนจะเล่นกีฬาอะไรก็ได้ และก็กีฬาแข่งต่างๆแต่ว่าในพักหลัง จำต้องลดความหนักลงรวมทั้งงดเว้นการ ชิงชัยในชนิดหนักมากมายๆ

4. กลางคน (อายุ 35 หรือ 40-45 ปี) วัยนี้กำลังความนึกคิดสูงเต็มกำลัง แม้กระนั้นสมรรถภาพทางด้านร่างกายและก็กำลังลดน้อยลงเรื่อยคนที่เคยออกแรงมาก่อนแล้วพึงจะคิดถึงเรื่องจริงข้อนี้ มิฉะนั้นบางทีอาจได้รับอันตรายเนื่องจากว่าออกแรงหนักเกินความจำเป็น เพรา ะมีความคิดว่ายังแข็งแรงอาทิเช่นเมื่อก่อน

5. วัยสูงอายุ (อายุ 55 ปีขึ้นไป) เมื่ออายุปิ้งเข้าขั้นนี้ความรันทดของร่างกายมักปรากฎเด่นชัด แต่ว่ายังออกแรงได้ lyn88 รวมทั้งจำต้องออกแรงเพื่อรักษาภาวะรวมทั้ง “ชะลอแก่” การออกกำลังแล้วก็กีฬาจำเป็นที่จะต้องระบุเป็นพิเ ศษ ให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย มีข้อที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเป็น

(1) เลี่ยงการประลองแม้กระทั้งฉันมิตร (ละเว้นคนที่เคยชิงชัยติดต่อมาตั้งแต่ยังชายหนุ่ม

(2) เลี่ยงการออกกำลังที่มีการแบ่งหรือออกแรงหนักทันทีทันใด

(3) เลี่ยงกีฬาที่จะต้องใช้ความเร็วสูง

(4) หลบหลีกการออกกำลังที่หนักรวมทั้งติดต่อเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.