กลเม็ดกับการบริหารร่างกายเพื่อสุขภาพ

การบริหารร่างกายจะให้ได้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงนั้น luciawin ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ

1. มีโรคประจำตัวไหม ถ้าเกิดมีก็ควรจะหารือหมอก่อนจะเลือกขั้นตอนการบริหารร่างกายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยนะคะ

2. รู้จักประมาณตัว สำหรับเพื่อการบริหารร่างกายแม้กระนั้นพอสมควร จะช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญของกินรวมทั้งพลังงานส่วนเกินเจริญ มีข้อคิดเห็นก็คือ ถ้าหากบริหารร่างกายเหน็ดเหนื่อยแล้ว ยังฝ่าฝืนต่อด้วยความหนักเหมือนเดิม โดยไม่อิดโรยมากขึ้น และก็พักไม่เกิน 10 นาที ก็รู้สึกหายอ่อนเพลีย มีความหมายว่าร่างกายสามารถทนได้ ตรงกันข้ามถ้าหากบริหารร่างกายจนกระทั่งอ่อนเพลียทนไม่ได้ หรือพักแล้วยังไม่หายอ่อนเพลีย ชี้แนะให้หยุด ด้วยเหตุว่าถ้าหากเล่นถัดไป บางทีอาจกำเนิดหัวใจวายกะทันหันได้

3. เลือกเวลาบริหารร่างกาย ซึ่งช่วงเวลาเช้าตรู่รวมทั้งช่วงเวลาเย็นเหมาะสมที่สุดสำหรับการบริหารร่างกายมากยิ่งกว่าช่วงเวลากลางวัน จะมีผลให้เหน็ดเหนื่อยเร็วแล้วก็ได้จำนวนน้อย บางรายบางทีอาจหน้ามืดเป็นลมเป็นแล้งก็มี ดังนี้ควรจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันวันแล้ววันเล่านะคะ เพราะว่าจะมีผลดีต่อการปรับตัวของร่างกาย

4. แต่งตัวให้สมควร ควรที่จะใช้ผ้าฝ้ายเพื่อระบายความร้อนสะสมที่เกิดขึ้นขณะบริหารร่างกาย เพราะว่าความร้อนจะเป็นตัวจำกัดการบริหารร่างกาย แล้วยังรังแกต่อระบบต่างๆภายในร่างกายอีกด้วย ส่วนการเลือกใช้รองเท้าที่ไม่เหมาะสมกับภาวะสนามนั้น บางทีอาจเกิดโทษต่อการเคลื่อนไหวรวมทั้งมีการเจ็บได้

5. กินน้ำให้พอเพียง ข้างหลังการบริหารร่างกาย ร่างกายจะสูญเสียน้ำได้ถึง 2 ลิตร หรือมากยิ่งกว่านั้น โดยเหตุนั้น ควรจะให้น้ำทดแทนในจำนวนพอๆกับที่สูญเสียไป โดยดื่มครั้งละนิดๆเป็นระยะ

6. ภาวะกระเพาะ ควรจะงดเว้นอาหารหนักนะคะ เพื่อคุ้มครองป้องกันการจุกเสียดก่อนเล่นกีฬา หรือบริหารร่างกายอย่างต่ำ 3 ชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาที่มีการกระทบกระแทก ดังเช่น บาสเกตบอล รักบี้บอล รวมทั้งกีฬาที่จำเป็นต้องเล่นเป็นระยะเวลานานๆดังเช่นว่า รถจักรยานระยะไกล วิ่งมาราธอน ซึ่งควรจะกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยง่ายในจำนวนไม่ถึงอิ่มเป็นช่วงๆจะดียิ่งกว่า

7. อาการบาดเจ็บกลางทางขณะบริหารร่างกาย ให้พักผ่อนจะเหมาะสมที่สุด แต่ว่าถ้าเกิดเจ็บนิดหน่อยบางทีอาจบริหารร่างกายต่อได้ แต่ว่าหากรู้สึกปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จำต้องหยุดนะคะ เนื่องจากการละเมิดถัดไปบางทีอาจมีอันตรายถึงชีวิต

8. ความสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะบริหารร่างกายให้ร่างกายแข็งแรงหรือลดความอ้วน แม้กระนั้นจะสำเร็จเพียงใดขึ้นกับจำนวน และก็น้ำหนักของการบริหารร่างกายด้วยขา

9. จิตใจจะต้องพร้อม ควรจะทำจิตใจให้แจ่มใส ถ้าหากมีเรื่องมีราวกังวลใจ ก็ไม่สมควรบริหารร่างกายนะคะ เพราะเหตุว่าอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

10. พักให้พอเพียง ข้างหลังการบริหารร่างกายจำต้องพักให้พอเพียง lyn88 เพื่อร่างกายได้ฟื้นฟูสภาพของตัวเองแล้วก็พร้อมรับการบริหารร่างกายครั้งใหม่อย่างมีพลังถัดไปด้วยค่ะ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.