เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ เป็นที่นิยมมากยิ่งกว่า เกมคอนโซล

เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ เป็นที่นิยมมากยิ่งกว่าเกมคอนโซล luciawin ภายหลังที่เคยเขียนเกี่ยวกับสถิติเกมไป ซึ่งตอนนั้นพวกเราจะมีความคิดเห็นว่าเกมฟรีบนโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นสร้างรายได้อย่างมากมายให้กับตลาดเกม วันนี้ส่งผลการเรียนรู้จากทางฝั่งอเมริกาที่น่าดึงดูดมาให้อ่านกัน

จากการเรียนรู้ครั้งใหม่พบว่า เกมโทรศัพท์มือถือ นั้นได้รวมทั้งความนิยมชมชอบแล้วก็สร้างรายได้สูงมากมายในประเทศสหรัฐอเมริการวมทั้งแคนาดา รายงานจาก The NPD Group เผยตัวเลขอุตสาหกรรมวิดีโอเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ในปี 2020 ว่ามีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือราว303.7 ล้านคนภายในอเมริกาและก็แคนาดา รวมทั้งกว่า 238.7 ล้านคนเล่นเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวนดังที่กล่าวถึงแล้วมากขึ้น 12% จากปี 2019

เหตุผลนั้นก็เหมือนกับที่ Steam ได้ออกมาอธิบาย เหตุเพราะคนจำต้องกักบริเวณอยู่ที่บ้านเพราะ วัววิด-19 การเจริญเติบโตของตลาดเกมเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่ามีผู้เล่นเกมมากยิ่งขึ้น ในปี 2020 สาวใช้เวลาเล่นเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่เฉลี่ย 8 ชั่วโมงต่ออาทิตย์มากยิ่งกว่าปี 2019 ที่เฉลี่ยอยู่ที่ 6 ชั่วโมง

กรุ๊ปผู้เล่นนั้นมีหลายช่วงอายุ กรุ๊ปที่อายุ 45 ปีขึ้นไปเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือเยอะขึ้นเรื่อยๆ 17% กรุ๊ป 25-44 นั้นมากขึ้น 13% Mat Piscatella ของ NPD พูดว่า “โทรศัพท์มือถือเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมสูงสุดในอุตสาหกรรมวิดีโอเกม โดยโทรศัพท์มือถือนั้นช่วยล่อใจรวมทั้งทำให้เกมขยายขอบเขตกว้างไปในทุกกลุ่มผู้ใช้งานทุกอายุ” เขายังกล่าวต่ออีกว่า “ไม่ใช่แค่โทรศัพท์มือถือนั้นสามารถเข้าถึงง่ายเพียงอย่างเดียว ยังรวมทั้งความน่าทึ่งในเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคใหม่ที่มอบประสบการณ์อันดีให้แก่ผู้เล่นตัวอย่างเช่น Candy Crush Saga, Pokemon Go, Clash of Clans รวมถึง Call of Duty : Moblie รวมทั้งเกมยอดนิยมอย่าง Among Us ก็ทำให้การเจริญเติบโตของเกมโทรศัพท์มือถือนั้นสูงมากขึ้นด้วย

เกมโทรศัพท์มือถือทุกหมวดหมู่มีรายได้มากขึ้นในปี 2020 แม้เทียบกับปี 2019 ที่ทำเงินได้มากที่สุดนั้นเป็นเกมในหมู่ ปัญหา(Puzzle), เกมที่ใช้ความชำนาญต่างๆ(Skill and Chance)และก็เกมกลอุบาย(Strategy) คิดเป็น 55%ของรายได้ทั้งหมดทั้งปวงบนเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่

เกมโทรศัพท์มือถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าจับตาเป็นอย่างมากในปี 2021 นี้ยังมีรายงานน่าดึงดูดอื่นๆอย่างเช่น อายุที่ต่ำที่สุดที่เล่นเกมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นเป็น 2 ขวบ lyn168 เลยสื่อได้ว่าเกมโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นเข้าถึงคนได้ทุกวัยอย่างที่ไม่เคยมีเกมไหนทำเป็นมาก่อน บางทีอาจด้วยเพราะเหตุว่าเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเป็นเรื่องฐานรากและก็วัววิด-19 ที่ทำให้ทุกคนนั้นต่างมองหาความรื่นเริงใจในรูปแบบใหม่ เกมโทรศัพท์เคลื่อนที่เลยเปลี่ยนมายอดเยี่ยมคำตอบ

บทความอื่นๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published.