เรื่องที่คุณอาจไม่รู้จักเกี่ยวกับ The Sims

The Sims เกมเลียนแบบการใช้ชีวิตที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยสัมผัส luciawin ทราบหรือเปล่าว่าตัวเกมนั้นได้แอบซ่อนความลับแล้วก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดมากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้แน่นอน

ไฟลุกเลยเกิด The Sims

วิลล์ ไรต์ ดีไซน์เนอร์เกม The Sims ได้ไอเดียสร้างเกมมาจากในตอนที่บ้านของเขาไฟลุก แล้วก็จำเป็นต้องซื้อข้าวของเครื่องใช้ใหม่เข้าบ้าน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดไอเดียที่จะสร้างเกมเลียนแบบการใช้ชีวิตขึ้น

Doll House เป็นชื่อแรกที่จะถูกใช้

ตอนต้น วิลล์ ไรต์ ตั้งอกตั้งใจจะตั้งชื่อเกมว่า Doll House หรือบ้านตุ๊กตา แม้กระนั้นข้างการตลาดก็พูดว่ามันไม่น่าขายให้กลุ่มวัยรุ่นที่เป็นเพศชายได้นะ เลยเปลี่ยนมาเป็น The Sims สุดท้าย

Simlish นั้นปราศจากความหมาย

Simlish หรือภาษาซิม นั้นปราศจากความหมาย มันไม่มีหลักไวยากรณ์หรือส่วนประกอบทางภาษาอะไรก็แล้วแต่นี้เป็นความมุ่งมั่นของผู้ผลิต เริ่มต้นเขาได้รับแรงจูงใจมาจาก นาวาโฮการสื่อสารของอินเดียแดง แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ตกลงกับผู้ที่มีความชำนาญด้านภาษาว่า อยากสร้างภาษาที่สื่อความหมายมิได้ เพื่อผู้เล่นจินตนาการเอาเอง

ห้องสุขา เป็นอย่างแรกที่ถูกใส่เข้ามา

ห้องอาบน้ำเป็นอย่างแรกที่ถูกใส่เข้ามาขณะที่กำลังปรับปรุงเกม วิลล์ ไรต์ ได้บอกเหตุผลไว้ว่า ห้องสุขา ส้วม เป็นความจำเป็นสำหรับชาว Sims

เพชรบนหัวซิมเรียกว่า Plumbob

เพชรเขียวๆบนหัวของเดอะซิมนั้นเรียกว่า Plumbob มาจากเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้วัดความลาดเอียงของบ้าน

Bella Goth ผู้แสดงลึกลับของ The sims

แม้คนใดกันเล่นเดอะซิม จะต้องเคยได้เห็น Bella Goth หลายผิวแทนที่มาในชุดราตรีสีแดง คุณปรากฏในทุกภาคของ The Sims ร่วมถึงซิมในเวอร์ชั่นอื่นๆด้วย ตัวคุณนั้นมีปัญหาจำนวนมาก ที่ชาวซิมหลายๆคนตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณ

ยังมีความลับอีกเยอะแยะที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายในเกมเดอะซิม lyn168 ไว้จะมาเขียนให้ทุกคนได้มองเพิ่ม ใครกันแน่ที่ต้องการทราบความเป็นมาเกมเต็มๆไปอ่านได้เลยที่ The Sims สิ่งที่ทำให้เกิดเกมที่ความสำราญที่เริ่มด้วยความทุกข์ใจ

บทความอื่นๆ

Leave a Comment

Your email address will not be published.