วิชาความรู้กีฬากระโจนเชือก

กระโจนเชือก

จุดแข็งกีฬาเชือกกระโจน / คุณประโยชน์

ฝึกหัดความทรหดอดทนการกระโดดเชือกเกิดเรื่องที่จำต้องอาศัยทักษธพอเหมาะพอควรว่าจะกระดดอย่างไรไม่ให้เมื่อยล้าเร็ว kingdom66 หรือกรรมวิธีการหายใจ เข้า-ออก ให้จังหวะ เพื่อเลือกสูบฉีดเลือกที่ดี ช่วยลดการบาดเจ็บรอบๆข้อเท้า ถึงแม้ว่าพวกเราจะใช้เท้ากระโจนก็ตามจะช่วยสร้างเสริมเนื้อรอบๆข้อเท้าให้แข็งแรงกลุ่มนักกีฬาที่ถูกใจใช้กระโจนเชือกเป็นแนวทางบริหารร่างกายนั่นเอง กระโจนเชือกลดหุ่น ต้องการลดหุ่นชอบเลือกการวิ่งและก็กระโจนเชือกเป็นอันดับหนึ่งเพราะว่าคิดว่าไม่ยุ่งยากจนถึงเกินความจำเป็นสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 1300 แคลอรี่ ใน 1 ชั่วโมง กล้ามแข็งแรง มิได้มีความหมายว่าสามารถมีกล้ามโตๆหรือสิกข์แพคแน่นๆขึ้นแม้กระนั้นเป็นหุ่นที่แม้ว่าจะซูบผอมอยู่สุดแต่หากยังมีเนื้อหนังที่ไม่กระซับอยู่บ้างการกระโดดเชือกนี้จะมีผลให้หุ่นกลับมาฟิตแฮนด์เฟิร์ม กระโดดเชือกช่วยลดความตึงเครียด ความไม่ค่อยสบายใจน้อยลงเจริญเนื่องจากว่าบริหารร่างกายสมองจะหลั่งสารเคมีที่มีชื่อว่า สานเซโรโทรวมทั้งสานเอนโดดินแดนนาบินอยด์ สาร 2 ตัวนี้ทำให้มีความรู้สึกบรรเทาก้าวหน้าขึ้น เส้นเลือดสูบฉีดดียิ่งขึ้น ยิ่งบริหารร่างกายให้เลือดสูบฉีดได้มากเท่าใดก็บริหารระบบหายใจเป็นจังหวะมากยิ่งขึ้นแนน่นอนว่ายังช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้ด้วย

ข้อตกลงการเล่นกระโจนเชือก

1. ข้อตกลงกระโจนเชือกผู้เดียว หากกระโจนติดเมื่อใดจะนับว่าตาย kingdom66 ถ้าเป็นการกระโจนครั้งเดียวก็จะหมดสิทธิการเล่นเลยรวมทั้งทราบผลแพ้ชนะโดยทันที แต่ว่าแม้เป็นกระโจนภายในช่วงระยะเวลาที่ระบุสามารถกระโจนขึ้นใหม่ได้โดยทันทีแล้วก็นับปริมาณครั้งต่อเนื่องกัน

2. ข้อตกลงการกระโดดเชือกกลุ่ม ผู้เล่นผู้ใดกันหรือข้างใดกระโจนติดจะนับว่าแพ้ และก็หมดสิทธิสำหรับเพื่อการเล่น จำต้องแปรไปเป็นข้างแกว่งไกวเชือกบ้าง โดยสลับผลัดหรือสลับกันระหว่างคนภายในข้างของตัวเอง หรืออื่นๆตามแต่จะตกลงหันก่อนเล่น

3. ให้ผู้เล่นวินิจฉัยคุ้นเคย

กรรมวิธีเล่นกระโจนเชือก

การกระโดดเชือกลำพัง ผู้เล่นแต่ละคนสลับกันกระโจนเชือก โดยผู้เล่นถือปลายเชือกไว้ข้างละมือ งอศอกบางส่วน ให้กึ่งกลางเชือกแขวนอยู่ด้านหลัง แล้วแกว่งไกวเชือกให้ผ่านหัว จากข้างหลังมาหน้า เมื่อกึ่งกลางเชือกตบกระทบพื้นให้กระโจนขึ้นเพื่อเชือกลอดใต้เท้าไปทางข้างหลัง แล้วก็เหวี่ยงผ่านหัวตามแรงเหวี่ยงของเชือกมาด้านคนใหม่ ทำแบบนี้สม่ำเสมอตลอดไป ผู้เล่นคนไหนกันกระโจนได้ปริมาณครั้งสูงที่สุด โดยเชือกไม่ติดเป็นผู้ชนะ หรือบางทีอาจตกลงกันว่าภายในช่วงระยะเวลาที่ระบุผู้เล่นคนใดกันกระโจนได้ปริมาณครั้งสูงที่สุดเป็นผู้ชนะ การกระโดดเชือกโดยไม่ติดนั้นมีความหมายว่าสำหรับในการกระโจนเชือกจำเป็นจะต้องแกว่งไกวผ่านหัวลงมาเท้าตลอดโดยตลอด หากเชือกสะดุดหรือติดเท้าหรืออวัยวะร่างกายส่วนต่างๆจนกระทั่งจะต้องเริ่มแกว่งไกวเชือกเพื่อกระโจนใหม่ จะถือได้ว่าเป็นการกระโจนติด ส่วนปริมาณครั้งหมายความว่า การไกวเชือกผ่านหัวและก็กระโจนผ่านเชือกได้กาลครั้งหนึ่งจะนับเป็นเยี่ยมครั้ง

การเล่นกระโจนเชือกกลุ่ม ผู้เล่นทั้งหมดทั้งปวงตกลงให้ผู้เล่น 2 คน เป็นคนแกว่งไกวเชือกก่อน โดยผู้เล่นแต่ละคนจับปลายเชือกคนละด้าน ยืนห่างกันพอให้กึ่งกลางเชือกตกเรี่ยดิน ผู้เล่นคนอื่นที่เหลือยืนอยู่นอกแนวแกว่งไกวเชือกเริ่มเล่นโดยให้ผู้ถือเชือกทั้งคู่เริ่มแกว่งไกวเชือกขึ้นลงกึ่งกลางเชือกจะแกว่งไกวขึ้นด้านหนึ่ง แล้วก็ลงเฉียดฉิวพื้นทางอีกด้านหนึ่งเป็นรูปวงกลมอยู่ตลอดไป ผ้เล่นคนอื่นจะยืนอยู่ทางด้านที่เชือกลงพื้น เพียงพอมองเห็นเชือกแกว่งไกวก็ดีแล้ว ผู้เล่นแต่ละคนจะหาช่องทางวิ่งเข้าไปในแนวที่เชือกแกว่งไกวเป็นวงกลมตรงรอบๆที่กึ่งกลางเชือกกระทบหรือเฉียดฉิวพื้น แล้วกระโจนผ่านเชือกเมื่อเชือกลงสู่พื้น กระโจนได้คนละ 10 ครั้ง หรือตามแต่จะตกลงว่ากระโจนจำนวนกี่ครั้ง และก็วิ่งออกมาจากแนวที่เชือกแกว่งไกว โดยวิ่งออกทางด้านที่เชือกขึ้นจากพื้น สลับกันแบบนี้ตลอดไปผู้เล่นคนไหนกันกระโจนติดจะจัดว่าแพ้ จำต้องแปรไปเป็นคนแกว่งไกวเชือก แล้วก็ให้คนแกว่งไกวเชือกมากมายระกระโดดผ่านเชือกบ้าง ผู้เล่นคนไหนกันกระโจนติดมากมายครั้งกว่าบุคคลอื่นจะนับว่าแพ้สำหรับการเล่นตอนนั้น ส่วนผู้เล่นที่ไม่เคยกระโจนติดเลย หรือกระโจนติดต่ำที่สุดจะนับได้ว่าเป็นผู้ได้รับชัยชนะบางทีอาจแปลงกรรมวิธีการเล่นให้ยากขึ้นได้ตามแต่จะตกลงกัน อย่างเช่น ให้ผู้เล่นวิ่งเข้าทางเชือกที่แกว่งไกวขึ้น ให้ยืนเท้าเดียวเวลากระโจน แกว่งไกวเชือกอย่าให้กึ่งกลางเชือกถูกพื้น ให้สูงจากพื้นโดยประมาณ 1 คืบ หรือให้ผู้เล่นวิ่งเข้ากระโจนพร้อมเพียงกันทั้งทีมก็ได้ สำหรับแนวทางการเล่นอื่นๆอย่างเดิม

การกระโดดเชือกโดดเดี่ยว ผู้เล่นแต่ละคนสลับกันกระโจนเชือก โดยผู้เล่นถือปลายเชือกไว้ข้างละมือ งอศอกบางส่วน ให้กึ่งกลางเชือกแขวนอยู่ด้านหลัง แล้วแกว่งไกวเชือกให้ผ่านหัว จากข้างหลังมาหน้า เมื่อกึ่งกลางเชือกตบกระทบพื้นให้กระโจนขึ้นเพื่อเชือกลอดใต้เท้าไปทางข้างหลัง รวมทั้งเหวี่ยงผ่านหัวตามแรงเหวี่ยงของเชือกมาด้านคนใหม่ ทำแบบนี้ตลอดอยู่ตลอดไป ผู้เล่นคนไหนกันแน่กระโจนได้ปริมาณครั้งสูงที่สุด โดยเชือกไม่ติดเป็นผู้ชนะ หรือบางทีอาจตกลงกันว่าภายในช่วงระยะเวลาที่ระบุผู้เล่นคนใดกันกระโจนได้ปริมาณครั้งสูงที่สุดเป็นผู้ชนะ การกระโดดเชือกโดยไม่ติดนั้นมีความหมายว่าสำหรับเพื่อการกระโจนเชือกจึงควรแกว่งไกวผ่านหัวลงมาเท้าตลอดโดยตลอด ถ้าเกิดเชือกสะดุดหรือติดเท้าหรืออวัยวะร่างกายส่วนต่างๆจนกระทั่งจะต้องเริ่มแกว่งไกวเชือกเพื่อกระโจนใหม่ จะถือเป็นการกระโจนติด ส่วนปริมาณครั้งหมายคือ การไกวเชือกผ่านหัวแล้วก็กระโจนผ่านเชือกได้กาลครั้งหนึ่งจะนับยอดเยี่ยมครั้ง

การเล่นกระโจนเชือกกลุ่ม ผู้เล่นทั้งปวงตกลงให้ผู้เล่น 2 คน เป็นคนแกว่งไกวเชือกก่อน โดยผู้เล่นแต่ละคนจับปลายเชือกคนละด้าน ยืนห่างกันพอให้กึ่งกลางเชือกตกเรี่ยดิน ผู้เล่นคนอื่นที่เหลือยืนอยู่นอกแนวแกว่งไกวเชือกเริ่มเล่นโดยให้ผู้ถือเชือกทั้งคู่เริ่มแกว่งไกวเชือกขึ้นลงกึ่งกลางเชือกจะแกว่งไกวขึ้นด้านหนึ่ง แล้วก็ลงเฉียดฉิวพื้นทางอีกด้านหนึ่งเป็นรูปวงกลมอยู่ตลอดไป ผ้เล่นคนอื่นจะยืนอยู่ทางด้านที่เชือกลงพื้น พอเพียงมองเห็นเชือกแกว่งไกวก็ดี ผู้เล่นแต่ละคนจะหาจังหวะวิ่งเข้าไปในแนวที่เชือกแกว่งไกวเป็นวงกลมตรงรอบๆที่กึ่งกลางเชือกกระทบหรือเฉียดฉิวพื้น แล้วกระโจนผ่านเชือกเมื่อเชือกลงสู่พื้น กระโจนได้คนละ 10 ครั้ง หรือตามแต่จะตกลงว่ากระโจนจำนวนกี่ครั้ง และจากนั้นก็วิ่งออกมาจากแนวที่เชือกแกว่งไกว โดยวิ่งออกทางด้านที่เชือกขึ้นจากพื้น สลับกันแบบนี้ตลอดไปผู้เล่นผู้ใดกระโจนติดจะจัดว่าแพ้ จำเป็นต้องแปรไปเป็นคนแกว่งไกวเชือก และก็ให้คนแกว่งไกวเชือกมากมายระกระโดดผ่านเชือกบ้าง ผู้เล่นคนไหนกระโจนติดมากมายครั้งกว่าบุคคลอื่นจะจัดว่าแพ้สำหรับในการเล่นตอนนั้น ส่วนผู้เล่นที่ไม่เคยกระโจนติดเลย หรือกระโจนติดต่ำที่สุดจะนับว่าเป็นผู้ได้รับชัยชนะบางทีอาจเปลี่ยนแปลงแนวทางการเล่นให้ยากขึ้นได้ตามแต่จะตกลงกัน ได้แก่ ให้ผู้เล่นวิ่งเข้าทางเชือกที่แกว่งไกวขึ้น ให้ยืนเท้าเดียวเวลากระโจน แกว่งไกวเชือกอย่าให้กึ่งกลางเชือกถูกพื้น ให้สูงจากพื้นราว 1 คืบ หรือให้ผู้เล่นวิ่งเข้ากระโจนพร้อมเพียงกันทั้งทีมก็ได้ สำหรับวิธีการเล่นอื่นๆดังเดิม

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.