เรื่องสยอง วัยเบญจเพส ตอนที่ 9

ระหว่างอยู่ในโบสถ์ ก็คิดอยากกลับบ้าน เม่อไหร่จะพ้นเคราะห์กรรมสักที ก้มลงกราบพระพุทธรูปองค์ใหญ่ บอกชาตินี้ลูกจะขอทำแต่บุญแต่ทาน ขออโหสิเจ้ากรรมนายเวร คิดดีทำดี ย้อนไปเมื่อสมัยยังเป็นนักเรียน เราทำอะไรไว้บ้าง เถียงพ่อเถียงแม่ ไปพอใจก็กระทืบเท้าใส่ๆ ไม่ชอบทำบุญ ไม่เชื่อเรื่อง lynblue89 เว็บคาสิโนที่ดีที่สุด ไม่เชื่อเรื่องปาบกรรม พ่อแม่เตือนไม่เชื่อ พอเข้าวัยดวงตกกรรมที่เคยทำก็มาโถ่มใส่ช่วงนี้ เจ้ากรรมนายเวรไม่รู้ว่าชาติไหนเลยตามมาได้ ก็นั่งคิดไปน้ำตาไหล ท้อแท้ชีวิตตัวเอง สักพักได้ยินเสียงเคาะประตู คือเริ่มตั้งแต่ที่ประตูแล้วไล่มาหน้าต่าง ไล่มาเรื่อยๆ

จนมาถึงหน้าต่างบานสุดท้าย แล้วหยุด เราก็เขยิบเข้าไปใกล้ๆพระพุทธรูป สักพักหน้าต่างเขย่าๆๆๆๆ ค่ะ แล้วกลอนเป็นแบบเหล็กเกี่ยว คือหลุด แล้วเปิดออก คือเราก็มองอะค่ะ ว่าจะเป็นใคร lynblue89 คือเราก็อุ่นใจนิดนึงแล้วค่ะว่าเราอยู่ในโบสถ์ผีเข้ามาไม่ได้ แล้วเราจะออกไปทำไมคือใครมาเรียกเราไม่เชื่อแล้วอะค่ะ ยังไม่เห็นแต่มาเป็นเสียงค่ะ เสียงวี๊ดดๆๆๆๆ คือเปรตแน่ๆ แสบหูมากจนต้องเอามือปิดหู หน้าต่างยังเปิดอยู่ค่ะ แต่ยังไม่เห็นอะไรนะคะ เห็นเป็นแต่ท่อนไม้ สองท่อน คือเหมือนท่อนไม่อะค่ะ เราก็มองไม่มีอะไร เสียงไปแล้ว ก็เลยรีบนอน คือไม่กล้าไปปิดหน้าต่าง มันเปิดอ้าอยู่ ไม่ปิดก็นอนไม่ได้ ต้องเห็นพวกมันแน่ๆ

เราก็เลยหาไม้กวาดแถวนั้นไปเขี่ยหน้าต่าง กำลังจะเดินไปปิด ทำไมท่อนไม้ขยับได้ พอมองขึ้นไปคือท่อนมันสูงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกๆๆ เสียงก็มาแบบวี๊ดดดดๆๆ ทีนี้เราไม่ปิดละค่ะวิ่งมานอนคลุมโปรง สักพักมีเสียงเรียกเรา คือกรูไม่สนใจละ เรียกไปเถอะ ยังไงกรูก็ไม่เปิดผ้าไปมอง “แม่ชีเองๆ เปิดให้หน่อยหลวงพ่อให้มานอนเป็นเพื่อน” คือเราไม่ตอบและไม่เปิด คือชีมาจริงๆชีก็นอนไปเหอะข้างนอก กรูไม่เชื่อใครแล้ว สักพักมาเสียงหลวงพ่อ บอกให้เปิดให้อาตมาหน่อย คิดในใจหลอกกรูอีก หลวงพ่อเพิ่งบอกเมื่อกี้ว่าไม่ให้เปิด คือกวนแบบนี้ทั้งคืนค่ะ นอนไม่ได้ ข่มตาหลับก็หลับไม่ลง และเสียงร้องไห้ก็มา บอกช่วยด้วยๆๆ คือเราก็นอนสั่นแล้วค่ะ เมื่อไหร่เช้าๆ เวลาเดินช้ามาก …


…คืนแรกผ่านไป คือเราไม่ได้นอนเลยนะคะ เมื่อคืน ช่วยชีกวาดวัด ขัดห้องน้ำ ง่วงมากๆ เราไม่กล้านอน นอนก็ฝัน หลวงพ่อบอกว่าต้องสวดแบบนี้ 3 คืน เราต้องอยู่ให้ได้นะ อยู่ให้ครบ เราบอกหลวงพ่อว่าหนูไม่ไหวแล้ว หนูเหนื่อย ให้เค้าเอาหนูไปดีกว่าไหม หลวงพ่อบอกว่า แล้วแม่กับพ่อโยมละ เค้าเห็นด้วยหรือไม่ โยมต้องตั้งสติทุกอย่างมีทางออก ..วันนี้มีคนเอาศพมาที่วัดมาทำพิธีทางศาสนา คนน้อยมากๆ ไม่มีเลี้ยงอะไรมากมาย เป็นลุงแก่ๆคนนึงเค้าบอกรถชนตายหัวขาด เราก็แบบนึกภาพตามแล้วสยอง เค้าบอกสวด 3 วันก็จะเผา พระก็ไปสวดกัน แม่ชีก็ไปที่พัก เราก็ขอนอนต่อที่โบสถ์ เพื่อรอพระมาสวดพิธีให้เราเป็นคืนที่ 2 ก่อนเราจะแยกย้ายจากชีไป แม่ชีบอกเราว่า เมื่อคืนไปเรียกทำไมไม่ยอมเปิด

เราบอกก็หลวงพ่อบอกว่าใครมาเรียกห้ามเปิด ห้ามออกมา แม่ชีบอกว่าหลวงพ่อให้แม่ชีมานอนกับเรา แล้วให้แม่ชีถือพาลใส่สายศีลติดมือมาด้วย พอมาถึงแม่ชีบอก เห็น ผญ กับ ผช เดินเคาะรอบๆประตูหน้าต่าง แล้วเขย่าๆ เหมือนแงะหน้าต่างให้เปิด แม่ชีก็เดินสวดมนต์มา คือแม่ชีเค้าไม่กลัวแล้วค่ะ เค้าบอกเค้าเจอเหมือนกัน แม่ชีอยู่ที่นี่มานานแล้วเค้าเลยต้องชิน พอแม่ชีเดินมา เอาสายศีลมาคลองประตูหน้าต่างให้เราไว้ แล้วเรียกเราก็ไม่เปิด  เราก็ไม่กล้าบอกค่ะว่าได้ยินถึงเป็นแม่ชีจริงก็ไม่เปิด เราเลยบอกว่าเข้าพร้อมเราเลย ไม่ต้องรอเรียก คือเรากลัว ตอนนั้นทุ่มกว่าๆ แม่ชีก็ชวนเรานั่งสมาธิ สักพักได้ยินเสียงเหมือนคนปาหินค่ะ ใส่หน้าต่าง เราก็เขยิบๆ ไปข้างๆแม่ชี จะว่าเราไม่มีสติสมาธิก็ได้ค่ะ คือถ้าคนเจอแบบนี้ยังไงก็กลัวยังไงก็ไม่ชิน แม่ชีบอกอย่าไปสนใจ เราก็นั่งต่อ และทีนี้มาเป็นเสียงทุบประตูดังมากๆ แม่ชีบอกเดี๋ยวไปเปิดดูเผื่อพวกพระท่านมา แม่ชีเดินออกไป เราก็นั่งสมาธิต่อ เรารู้สึกเหมือนมีคนมองข้างหลังเราเลยหันไปมอง เป็นแม่ชีค่ะ บอกเราว่าพระท่านเรียกให้ไปหา เราเลยถามว่าไม่สวดเหรอ แม่ชีบอกว่าพระท่านให้ไปหา คือเห็นหน้าแม่ชีไม่ชัดนะคะ

เรายังไม่เอะใจอะไร เพราะแม่ชีออกมาก็ยังไม่กลับเข้ามา เราบอกไม่ไปเราจะรอทีนี่ แม่ชีบอกตามมาเถอะ เราเรียกแม่ชีให้เข้ามานะคะ บอกให้เข้ามาก่อนเดี๋ยวเราจะออกไป แม่ชีเดินมาค่ะ แต่มายืนแค่หน้าประตูไม่ยอมเข้า หน้าเป็นแม่ชีเลยนะคะ เราเลยเอามือจับประตูไว้ข้างนึง เค้าเอือมมือจะมาดึงแขนเรา เราก็เลยจับเค้าเข้ามา ร้องก็ร้องแบบดังมากค่ะว่า กูไม่เข้าๆๆๆ ปล่อยกู เราเลยปล่อยเพราะเรากลัวโดนดึงค่ะแล้วเอาสายศีลที่พระให้เราคล้องคอไว้ ไปคล้องแม่ชี พระกับเณรก็วิ่งมา แม่ชีก็ร้องเอาออกไปๆๆ พระก็ไปตามหลวงพ่อมา คือไม่ทราบว่าโดนผีเข้าหรือป่าว พระท่านก็เอาน้ำมนต์มารด สวดคาถา พระท่านถามเราว่าแม่ชีไปทำอะไรมา เราบอกว่ามีคนมาเคาะประตู แล้วแม่ชีไปเปิด แล้วหายไปนานมาก แล้วมายืนเรียกเราบอกหลวงพ่อเรียก ท่านบอกโยมพาชีไปข้างในนะก่อนนะ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.