เรื่องสยอง วัยเบญจเพส ตอนที่ 8

หลังจากร้องไห้บนกุฏิพระและเณร เราก็ได้ยินเสียงคนเรียกชื่อเรา เป็นพระค่ะ ยังไม่แก่มาก เราก็ยังไม่ตอบค่ะ เค้าเรียกเราหลายรอบมากๆ เราเลยเกาะขอบระเบียงไม้หน้า  บันไดค่ะ เค้าบอกเราว่าหลวงตาให้มาเรียกไปโบสถ์ เราบอกไม่เชื่อ เมื่อกี้เราโดนผีแม่ชีหรอก พระบอก โอ๊ยโยม ที่นี่เค้าเจอกันชนชินแล้ว ลงมาเหอะ ที่โยมเจอยังน้อย เราก็เลยถามว่า ฉันจะแน่ใจได้ยังไงว่าท่านเป็นพระจริงๆไม่ใช่คน คือ เว็บคาสิโนที่ดีที่สุด LYN68 เค้าก้หัวเราะอะค่ะ บอกมาเถอะพระจะพาไปโบสถ์ เราเลยบอกว่าทำไมมาคนเดียวละ ไม่กลัวเหรอ เค้าก็ไม่ตอบ เราเลยบอกเรารอบนนี้แหละ ให้หลวงตามาตามเราเองได้ไหม คือตอนนั้นเรายังกลัวๆค่ะ สักพักมีคนตะโกนเรียกหาเราหลายคนเลยค่ะ

ตอนนั้นเลยไม่เอะใจอะไรแล้ว พระบอกเราว่าลงมาเถอะๆ เราก็ลงเดินลงมาอยู่หน้า  บันได คือพระห่างจากเราประมาณ 10 ก้าวได้ แต่เค้าเดินไปทางป่าช้า เราบอกจะไปไหน เราไม่ไปนะทางนั้น เค้าก็ไม่ตอบค่ะ แต่หันหลัง เราก็เรียกพระๆ คือเค้าไม่ตอบ เราก็เลยก้าวถอยหลังจะเดินขึ้น  บันได คือรู้แล้วว่าไม่ใช่คนแน่ๆ แล้ว LYN68 เสียงเรียกทั้งหมดคือใคร คือตอนนั้นสั่นแล้ว พอกำลังจะก้าวขึ้น  บันได โดนกระชากแขนค่ะ คือแรง มากกกกกกกก!! จนเราล้ม คือตอนเค้ากระชากเค้าหันหน้านะคะ ไม่หันหน้า เราก็จะลุกหนีโดนลากขาคือจะลากเราไปทางที่พักเราอะคะเพราะข้างหลังเป็นป่าช้า เราก็กรี๊ดร้องช่วยด้วยๆ ๆๆ ๆ และเสียงจิ้งหลีดก็ดังค่ะ เราเข้าใจว่าที่ใครไม่ค่อยได้ยินเราเพราะอย่างนี้หรือป่าว สลัดก็ไม่หลุดทำไงก้ไม่หลุดทั้งสวดมนต์ทั้งด่า ทั้งขอร้อง

เค้าหยุดลากหลังจากที่ได้ยินเสียงตะโกนเรียกเรา เราก็ตะโกนกลับสุดเสียงเลยว่าช่วยด้วยๆ คือเป็นหลวงพ่อ หลวงตา เณร พระ แม่ชี มากันเต็มกุฏิพระเลย  เราก็บอกเราอยู่นี่ๆ ก็ไม่มีใครเห็นเรา คือหลวงพ่อสวดมนต์และเดินมาทางเรา และเอาน้ำมนต์รดมาเรื่อยๆ จนมาถึงเรา แม่ชีก็เดินมาทางเราบอกว่าไปในโบสถ์ก่อนๆ เราก็ร้องไห้ไปเล่าไป เค้าบอกใจเย็นๆ เค้ารู้แล้วๆ คือไปถึงโบสถ์แม่ชีบอกเราว่า

ตอนที่เราออกมาเค้าเห็นเราเดินออกไปคนเดียว ก็เลยให้พวกพระ กับเณรมาหา และบอกไม่เจอเรา เราบอกวิ่งจากป่าช้ามาได้ก็ขึ้นไปบนกุฏิพระ แม่ชีบอกเค้าไปตามเราทั้งหมดเลยไม่ผ่านกุฏิพระหลายรอบก็ไม่เห็น เราบอกก็ไม่เห็นพวกท่านเลย เค้าบอกว่าอาจจะโดนบังตา ที่เราเห็นหลวงพ่อได้ช่วงที่ตะโกนเรียกเราแล้วสวดมนต์ เอาน้ำมนต์มารด

พอหลวงพ่อเข้ามา ท่านบอกเราว่าเราดวงไม่ดีเลยนะ เมื่อกี้ถ้าอาตมาไม่เอาน้ำมนต์ไปด้วยโยมคงไม่รอด เราเลยถามหนูต้องทำยังไง พระบอกที่นี้ไม่มีต่อคนชะตาขาดนะ แต่มีสวดทำพิธีทางพุธให้ได้ คือให้เราอยู่ตรงกลาง แล้วมีพระสวดรอบๆ สายศีลก็โยงตรงมือเรา พระบอกจะสวดให้ตามอายุที่เราเบญจเพส แต่ต้องสวดเกินไป 1 บท คือ สวด 26 บท หลวงพ่อบอกเราว่าถ้าได้ยินหรือเห็นอะไร อย่าไปสนใจ ตั้งสติแล้วสวดมนต์ คือท่านให้เราสวดพาหุง และแผร่เมตตรา คือคนละบทกับพระนะคะ เราก็เริ่มหลับตาสวดๆๆ ได้ยินเสียงหน้าต่างปิดเปิด กระแทกแรงๆ คือต้องเข้าใจนะคะเราไม่ได้เคยบวชหรือถือศีลมาก่อนเจอแบบนี้ก็สติหลุดอะค่ะ เราก็ท่องคิดในใจว่าอย่าไปสนใจๆ หลับตาๆ อย่าลืมๆ ขอบอกเลยว่าเราเกือบท่องไม่จบ แบบเค้ามาเรียก สักพักมายืนข้างหน้าต่าง เป็นใคร ใครก็เหล่มองอะค่ะ สมาธิมันจะหลุด พระบอกเรา โยมอย่าไปสนใจ มีสตินะโยม เสียงกรี๊ดมาเลยค่ะ

คือเราได้ยินคนเดียว จนเราหยุดท่องไปพักนึงเพื่อเอามือปิดหู พระท่านก็บอกเรา โยม มันจะไม่เสร็จพิธีนะ เราก็เริ่มน้ำตาคลอแล้ว เราได้ยินได้เห็นคนเดียวอะค่ะ สติก็จะหลุดเริ่มท่องผิดๆถูกๆ เราเลยเงยหน้าไปมองพระพุทธรูป และมันทำให้เรามีสติจริงๆค่ะ เราท่องและมองแต่หน้าท่านจริงๆ จนพิธีเสร็จ หลวงพ่อก็เอาน้ำมนต์มารดเรา และบอกเราว่าอยู่ให้ครบกำหนดนะ ถ้าโยมกลับไป โยมไม่รอดแน่ๆ เจ้ากรรมนายเวรโยมแรงจริงๆ พระจะไปส่งเราที่พักแม่ชี เราบอกไม่ไปๆ ขอนอนในโบสถ์ได้ไหม พระท่านบอกโยมไหวเหรอ เค้ามาหาโยมแน่ๆ เราเลยบอกอย่างน้อยเค้าก็เข้าไม่ได้ เรากราบท่าน จนท่านยอม ก่อนท่านไปท่านบอกเราว่า อย่าออกไปนอนโบสถ์ ใครมาเรียกก็ตามห้ามเปิด แม้จะเห็นเป็นหลวงพ่อ ก็ห้ามเปิดหรือออกมาหา

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.