‘Blankos Block Party’ เป็น NFT Trojan Horse สำหรับอุตสาหกรรมวิดีโอเกม

อาจฟังดูไม่น่าตื่นเต้น แต่อาจเปลี่ยนวิธีการเล่นเกมได้

เกมในตำนานมีความภูมิใจในBlankos Block Partyแน่นอน ผู้ร่วมก่อตั้ง John Linden และ Rudy Koch มีความสุขที่ได้พบผู้ชมจำนวนมาก และพวกเขายินดีที่จะร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ เช่น Burberry และ Deadmau5 พวกเขา lucia999 เป็นซุปเปอร์ความสุขที่จะได้รับเพิ่มอีก 75 ล้าน $ จากนักลงทุนในเดือนนี้นำมารวมในการระดมทุนของพวกเขาไป $ 120 ล้าน แต่จริงๆ แล้วBlankos Block Partyเป็นเกมที่เร่งรีบมากกว่าสำหรับเกมในตำนาน สิ่งที่ Linden และ Koch กำลังขายอยู่จริง ๆ คือระบบนิเวศของการเล่นเกมและการพัฒนาที่ขับเคลื่อนโดย NFT

ปัญหาคือ สำหรับผู้ฟังส่วนใหญ่ของ Mythical ฟังดูน่าเบื่อ lucia999 เหมือนตกนรก การขายBlankosนั้นง่ายกว่ามากโลกออนไลน์ที่มีสีสันเต็มไปด้วยของเล่นที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและกลิ่นอายของการ์ตูน มากกว่าที่จะผลักดันเศรษฐกิจแบบบล็อคเชนบนฐานผู้เล่นของเด็กและแบรนด์หลัก ๆ

“ เห็นได้ชัดว่าBlankosเป็นสนามทดสอบ” Linden กล่าวกับ Engadget “เราควบคุมคันโยกทั้งหมดในBlankosซึ่งยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นเราจึงสามารถทำการทดสอบได้มากมายและดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นกับชุมชนบ้าง แต่แนวคิดเบื้องหลังคือการปรับแต่งเพื่อให้เกมอื่นสามารถใช้แนวคิดเดียวกันได้”

Blankosไม่ได้ตั้งใจจะเป็นเกมตัวเต็ม โดยเริ่มต้นจากการสาธิตเทคโนโลยี ซึ่งเป็นวิธีสำหรับนักพัฒนาในตำนานในการสาธิตตลาด NFT ของตนต่อพันธมิตรองค์กรที่มีศักยภาพ Blankosดำเนินการในสถานที่ของการเข้าถึง ความเป็นเจ้าของ และความขาดแคลน — เป็นชื่อฟรีที่ผู้เล่นสามารถสร้างโลกของเกมโดยไม่ต้องมีทักษะในการเขียนโค้ด และยังรวบรวม ปรับแต่ง หรือขาย NFT ของตัวละครและวัตถุที่สร้างโดยนักพัฒนาและแบรนด์หลัก ๆ ตัว Blankos นั้นเป็นของเล่นที่นิ่มนวลคล้าย Funko ซึ่งขับเคลื่อนความคิดที่ว่าพวกมันคือของสะสม ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นดิจิทัลทั้งหมดก็ตาม

ตลาด NFT นั้นเป็นหัวใจของBlankosและเป็นสิ่งที่ Mythical สนใจในการสร้างจริงๆ

“สิ่งที่ NFT อนุญาตให้เราทำคือนำผู้เล่นเข้าสู่เศรษฐกิจเพื่อให้พวกเขาสามารถมีส่วนร่วมในคุณค่าที่พวกเขานำมาสู่เกม” Koch กล่าว “ผ่านรายการที่พวกเขาได้รับ ผ่านระดับที่พวกเขาสร้าง ผ่านการปรับแต่งที่พวกเขาทำ — พวกเขาเป็นเจ้าของ NFTs พวกเขาเป็นเจ้าของรายการเป็นครั้งแรก และพวกเขาสามารถเล่นกับพวกเขา พวกเขาสามารถขายได้”

แนวคิดในการขายสินค้าในเกมด้วยเงินจริงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ความเป็นเจ้าของที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น มีตลาดที่ผู้เล่นซื้อและขายกุญแจเกม อาวุธดิจิทัล และอุปกรณ์เครื่องสำอางหายาก แม้ว่าจะดำเนินกิจการบนพื้นที่ไม่เป็นระเบียบก็ตาม ผู้เล่นมักไม่ได้เป็นเจ้าของสิ่งที่พวกเขากำลังแลกเปลี่ยน — ผู้พัฒนาเกมทำ Counter-Strike: Global Offensiveมีตลาดสีเทาที่โด่งดัง โดยมีรายงานว่าผู้เล่นใช้เงินมากกว่า 100,000 ดอลลาร์สำหรับสกินอาวุธเฉพาะ

“เราเคยเห็นตลาดสีเทาปรากฏขึ้นรอบๆ เกมยอดนิยมแทบทุกเกมยอดนิยม” Koch กล่าว “ผู้เล่นเห็นคุณค่าอย่างชัดเจนและพวกเขาต้องการซื้อและขายสิ่งต่าง ๆ จากกันและกัน… [แต่] มันอยู่ใกล้แค่เอื้อมเสมอและผิดกฎหมายเสมอ”

ลินเดนเห็นด้วยและเสริมว่า “เมื่อตลาดสีเทาเหล่านี้ปรากฏขึ้น ก็ไม่ปลอดภัย คุณไม่รู้ว่าคุณจะได้สินทรัพย์มาหรือเปล่า มีการฉ้อโกงมากมายในสิ่งเหล่านี้ มีการฟอกเงินเป็นจำนวนมาก มีหลายสิ่งหลายอย่าง และสิ่งเชิงลบได้เกิดขึ้นในตลาดสีเทาเหล่านี้ และฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราต้องการพยายามทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย เราต้องการสร้างส่วนนั้นของเกม เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ เพื่อให้คุณสามารถออกแบบได้”

เมื่อ Mythical กำลังแสดงBlankosให้กับแบรนด์ใหญ่ ๆ เมื่อประมาณสามปีที่แล้ว อุตสาหกรรม NFT เป็นพื้นที่ที่แปลกและไม่ค่อยมีใครรู้จัก นี่เป็นยุคก่อนGreat NFT Boom (และ Bust)ที่ยิ่งใหญ่ของปี 2021ย้อนกลับไปเมื่อคนส่วนใหญ่เพิ่งเริ่มได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อคเชน โดยส่วนใหญ่มาจากมุมมองของ Bitcoin ทุกวันนี้ ตลาดกลางของ NFT นั้นทันสมัยจนไม่มีรสนิยมที่ดี

โดยรวมแล้ว นั่นเป็นข่าวดีสำหรับ Mythical Linden และ Koch ไม่ต้องเสียเวลาอธิบายความเป็นเจ้าของที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน หรือพยายามหลีกเลี่ยงการพูดว่า “NFT” ทั้งหมดอีกต่อไป

“มีนักสะสมรุ่นใหม่ใช่ไหม” ลินเดนกล่าว “และความจริงที่ว่าพวกเขาเต็มใจที่จะจ่ายเงินจำนวนนี้สำหรับ JPEG ที่เป็นโทเค็น ซึ่งเราจะเห็นว่ามูลค่าคืออะไรในระยะยาว แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่ [ความนิยมของ NFT] แสดงให้เห็นก็คือมันแสดงให้เห็นถึงความคิด มันแสดงให้เห็นว่าความสนใจของผู้บริโภคมุ่งไปที่ใด พวกเขามองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์”

ด้วยเหตุนี้Blankos Block Partyไม่จำเป็นต้องประสบความสำเร็จ Mythical ไม่จำเป็นต้องเอาชนะการแชทของ Twitch ซึ่งไม่ได้รับความสนใจอย่างมากจากการนำเสนอของBlankosในสัปดาห์นี้ ในช่วง E3 2021 สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือแบรนด์และผู้เล่นรายใหญ่ซื้อระบบนิเวศ NFT ในเกมของ Mythical

“เกมนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นแกรนด์สแลม” ลินเดนกล่าว “เราไม่ได้พยายามจะเล่นRobloxแต่สิ่งที่เราเห็นคือชุมชนชอบมัน ชุมชนรักสิ่งที่เรากำลังทำอยู่จริง ๆ แบรนด์ต่างๆ รักในสิ่งที่ทำ ดังนั้นเราจะลงทุนอย่างหนักเบื้องหลังมัน เพื่อแสดงสิ่งนี้จริงๆ และแสดงแนวคิดใหม่ทั้งหมดเหล่านี้ที่เราต้องการจะทำ การเล่นเกมส่งผลต่อความเป็นเจ้าของอย่างไร? เล่นยังไงให้ได้เงิน? ในเกมหมายความว่าอย่างไร”

Blankosเข้าสู่ช่วงเล่นระหว่างการพัฒนาในสัปดาห์นี้ นำผู้เล่น “หลายแสนคน” จากเบต้าหกเดือนมาด้วย แบรนด์และศิลปินต่างๆ เช่น Burberry, Deadmau5, Michael Lau และ Quiccs มีแผนจะวางจำหน่ายไอเทมในเกมในปีนี้ และ Mythical ได้ประสานงาน Blanko NFT Twitch Drop สำหรับผู้ชมงาน E3 2021 ในวันจันทร์ มากกว่า 100,000 NFTS ได้รับการซื้อในBlankosเพื่อให้ห่างไกล

ระยะยาว Mythical กังวลเกี่ยวกับการทำให้แน่ใจว่าเศรษฐกิจ NFT นั้นยั่งยืน Mythical ไม่ใช่สตูดิโอเพียงแห่งเดียวที่พยายามทำให้ NFT กลายเป็นเกม แต่พวกเขาก็ได้ทำงานเกี่ยวกับปัญหานี้มาหลายปีแล้ว และได้ว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดสด การจองตั๋ว และระบบการเงิน ในที่สุด หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน สตูดิโอจะเปลี่ยนเป็นบทบาทการจัดจำหน่ายที่คล้ายกับ Valve หรือ Epic Games โดยให้สิทธิ์ใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนและดูแลเศรษฐกิจเกมของสตูดิโออื่นๆ

“เป้าหมายหลักของเราคือการนำเทคโนโลยีนี้ไปสู่ผู้พัฒนาเกมรายอื่น ๆ มากมาย และเรากำลังเจรจากับคนไม่กี่คนเพื่อนำสิ่งนี้มาสู่โลกของพวกเขาด้วย” ลินเดนกล่าว “เราอาจจะมีการประกาศบางอย่างในปลายปีนี้อย่างแน่นอน”

Blankosไม่ใช่FortniteหรือRobloxอย่างแน่นอนแต่ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น มันแค่ต้องการลอบนำแนวคิด NFT ของ Mythical เข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Leave a Comment

Your email address will not be published.