เครื่องมือใน ‘GTAV’ เวอร์ชัน AI ที่สร้างขึ้นแบบเรียลไทม์

เครื่องมือใน ‘GTAV’ เวอร์ชัน AI ที่สร้างขึ้นแบบเรียลไทม์

GAN Theft Auto ขึ้นอยู่กับเครือข่ายประสาท GameGAN ของ NVIDIA

เดือนที่ผ่านมาคุณอาจได้เห็นว่ากลุ่มของนักวิจัยสร้างระบบการเรียนรู้เครื่องที่สามารถเปลี่ยนการนำเสนอของGrand Theft Auto Vเป็นสิ่งที่มีลักษณะเหมือนจริงเกือบ ปรากฏว่า ในเวลาเดียวกัน กลุ่มผู้ชื่นชอบ AI อีกกลุ่มหนึ่ง luciabet999 กำลังทำงานเกี่ยวกับสิ่งที่น่าประทับใจยิ่งกว่าที่เกี่ยวข้องกับชื่อโอเพ่นเวิร์ลของ Rockstar เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา YouTuber Harrison Kinsley ได้แชร์วิดีโอที่แสดง GAN Theft Autoซึ่งเป็นโครงข่ายประสาทเทียมที่สามารถสร้างโลกของเกมGrand Theft Auto Vที่ขยายออกไปได้ด้วยตัวเอง

Kinsley และผู้ทำงานร่วมกัน Daniel Kukieła สร้าง GAN Theft Auto ด้วย GameGAN ซึ่งเมื่อปีที่แล้วสร้างPac-Manขึ้นมาใหม่โดยการดู AI อีกตัวหนึ่งเล่นเกม GameGAN ตามชื่อที่แนะนำคือเครือข่ายฝ่ายตรงข้าม luciabet999 กำเนิด GAN ทุกตัวประกอบด้วยโครงข่ายประสาทเทียมที่แข่งขันกันสองเครือข่าย: เครื่องกำเนิดและตัวแบ่งแยก เครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับชุดข้อมูลตัวอย่างแล้วบอกให้สร้างเนื้อหาตามสิ่งที่เห็น ในขณะเดียวกัน discriminator จะเปรียบเทียบผลลัพธ์ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากับชุดข้อมูลดั้งเดิม ในกระบวนการ “ฝึกสอน” คู่กับเนื้อหาเอาต์พุตที่ใกล้ชิดและใกล้ชิดกับแหล่งข้อมูลมากขึ้น

“ทุกพิกเซลที่คุณเห็นที่นี่สร้างขึ้นจากโครงข่ายประสาทเทียมในขณะที่ฉันเล่น” Kinsley กล่าวในวิดีโอ “โครงข่ายประสาทคือทั้งเกม ไม่มีกฎที่เขียนขึ้นที่นี่โดยเราหรือเอ็นจิ้น [RAGE]”

การฝึกอบรม GAN เป็นงานที่ต้องใช้ GPU มาก NVIDIA ให้ Kinsley ยืมคอมพิวเตอร์DGX Station A100เพื่อทำให้โครงการเป็นจริง ระบบมาพร้อมกับA100 GPUของบริษัทสี่ตัวและซีพียูเซิร์ฟเวอร์ AMD 64 คอร์ Kinsley และ Kukieła ใช้พลังประมวลผลทั้งหมดนั้นเพื่อเรียกใช้ AI ที่อิงตามกฎ 12 อย่างพร้อมกัน โปรแกรมเหล่านั้นจะขับเคลื่อนไปตามทางหลวงสายเดียวกัน โดยรวบรวมข้อมูลที่โครงข่ายประสาทเทียมที่จำเป็นในการเริ่มสร้างโลกของเกม ทั้งสองยังได้พัฒนา AI supersampling เพื่อล้างเอาต์พุตของโครงข่ายประสาทเทียม เพื่อไม่ให้ดูเป็นพิกเซลมาก

ดังที่คุณเห็นจากวิดีโอ เครือข่ายจำลองระบบจำนวนที่น่าประหลาดใจจากเกม ขณะที่รถเคลื่อนที่ เงาข้างใต้และเงาสะท้อนของดวงอาทิตย์บนกระจกบังลมด้านหลังก็เช่นกัน ภูเขาที่อยู่ห่างไกลก็ยิ่งใกล้เข้ามาเช่นกัน นั่นไม่ใช่สิ่งที่ Kinsley จำเป็นต้องคาดหวังว่า AI จะทำเมื่อเขาและ Kukieła เริ่มฝึก AI เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ยังมีคุณภาพที่เหมือนฝันสำหรับการเล่นเกม และนั่นก็ต้องขอบคุณที่เครือข่ายประสาทไม่สามารถจำลองทุกแง่มุมของGTA V ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ประการหนึ่ง การชนกันทำให้เกิดปัญหา Kinsley กล่าวว่ามีกรณีหนึ่งที่เขาเห็นเรือลาดตระเวนตำรวจที่กำลังมาถูกแยกออกเป็นสองส่วนในขณะที่มันกำลังจะชนกับรถของเขา

หากคุณต้องการที่จะลอง GAN ขโมยอัตโนมัติสำหรับตัวคุณเองและ Kinsley Kukiełaได้อัปโหลดโครงการที่จะGitHub พวกเขากล่าวว่าคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ควรจะสามารถเรียกใช้การสาธิตได้

Leave a Comment

Your email address will not be published.