Mark Selby กลายเป็นแชมป์สนุกเกอร์ระดับโลกปี 2021

ชาวอังกฤษพกเช็คแชมป์มูลค่า 500,000 ปอนด์

Mark Selby เป็นแชมป์สนุกเกอร์ lucia88 โลกปี 2021 หลังจากเอาชนะ Shaun Murphy 18-15 ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ Crucible Theatre เมื่อวันจันทร์

ชัยชนะอันยิ่งใหญ่นี้เป็นตัวแทนของมงกุฎโลกที่สี่ของ Selby ในขณะที่เขายังคงรักษาความท้าทายของคู่ต่อสู้ไว้ได้ตลอดวันสุดท้ายของการลงเล่นในเชฟฟิลด์

นอกจากรางวัลสูงสุดครึ่งล้านปอนด์และถ้วยรางวัลอันเป็นเจ้าข้าวเจ้าของแล้ว lucia88 เซลบียังกลับมาเป็นอันดับสองของโลกและอยู่ในระยะที่โดดเด่นของจัดด์ ทรัมป์ในรายการอันดับโลก

การแข่งขันเริ่มต้นขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่สดใส ในขณะที่ฝูงชนที่เกือบเต็มได้รับการต้อนรับที่ Crucible ร่วมกับโครงการนำร่องของรัฐบาลที่ดำเนินการอยู่ในสหราชอาณาจักรซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาและความบันเทิงกลับมาเป็นปกติหลังจากการระบาดใหญ่

ในขณะที่ผู้เล่นทั้งสองเคยผ่านประสบการณ์ในขั้นตอนนี้มาแล้วหลายครั้งในอดีต – เซลบีกับสี่รอบชิงชนะเลิศก่อนหน้าของเมอร์ฟีสามครั้ง – มันคือตัวตลกที่เริ่มเป็นคนโปรดอย่างหนัก

ถึงกระนั้น ในขั้นต้น เมอร์ฟีก็เดินหน้าฟอร์มที่เห็นว่าเขากลับมาได้อย่างน่าทึ่งกับไคเรน วิลสันในรอบรองชนะเลิศ โดยสร้างความได้เปรียบ 5-3 ที่สมควรได้รับหลังจากเซสชั่นแรกของสี่

การเผชิญหน้าพลิกผันในความโปรดปรานของเซลบีในเย็นวันอาทิตย์ โดยที่ชายวัย 37 ปีรายนี้บดขยี้เพื่อนชาวอังกฤษของเขาในรูปแบบเครื่องหมายการค้าเพื่อควบคุมเรื่องดังกล่าว

ด้วยการชนะเจ็ดเฟรมจากเก้าเฟรม เมล็ดพันธุ์ที่สี่เปลี่ยนการขาดดุลสองเฟรมของเขาเป็นเบาะสามเฟรมในชั่วข้ามคืน

เป็นเรื่องสำคัญที่เมอร์ฟีต้องออกจากงานในเซสชั่นที่สามเนื่องจากวันสุดท้ายของการดำเนินการได้ดำเนินไปในวันจันทร์และนักมายากลจำเป็นต้องดำเนินการ 77 เพื่อลดหนี้ที่ค้างชำระเป็นสอง

โอกาสทองก็มาถึงและไปพร้อมกับชายวัย 38 ปีที่กำลังอ้าปากค้างเป็นสีดำหากินไปที่กระเป๋าตรงกลางเมื่อเขาอยู่ในระยะที่สัมผัสได้เพื่อลดการค้างชำระให้เหลือเพียงอันเดียว

เมอร์ฟีคงไม่มีโอกาสที่ดีพอที่จะเข้าใกล้อีกครั้ง โดยเซลบีชนะสามเฟรมจากหกเฟรมที่เหลือในตอนบ่ายเพื่อแบ่งของที่ริบได้และฟื้นฟูบัฟเฟอร์สามเฟรมของเขา

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.