ฉันเปลี่ยนเป็นมือโปรได้ยังไง: Trent Alexander-Arnold

ขาเป็นเลิศในนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก lucia88 แล้วก็เขาอายุเพียงแต่ 21 ปีเพียงแค่นั้น นี่เป็นแนวทางที่ศิลปินหงส์แดงและก็อังกฤษที่ตื่นตาตื่นใจได้แปลงความฝันในวัยเด็กของเขาให้เปลี่ยนเป็นความเป็นจริง

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์จำขณะที่เขาตกลงใจเลือกอาชีพในอนาคต lucia88 ได้อย่างแน่ชัด เขาอายุ 7 ขวบรวมทั้งกำลังจะมองเกมแรกของ Liverpool FC ที่ Anfield “มันเป็นเกมของยูเวนเหม็นตุส แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2548 เป็นเกมที่น่าทึ่ง” เขาเล่า “ผมนึกออกว่าเดินเข้าไปในสนาม แล้วก็ในเวลานั้นเอง ฉันก็รู้ว่าตนเองปรารถนาเล่นให้หงส์แดง”

สำหรับเด็กอายุ 7 ขวบส่วนมาก ความทะยานอยากดังที่กล่าวถึงแล้วอาจเป็นเพียงแต่ความฝัน สำหรับเทรนต์ที่เกิดในหงส์แดง ซึ่งร่วมอะคาเดมี่ของลิเวอร์พูลเมื่ออายุได้ 6 ขวบ ปัญหาที่ว่าเขาจะทำสำเร็จไหมนั้นไม่เคยมีคำถามเลยจริงๆ“ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันจะไม่ทำมัน” เขาชี้แจง “ไม่ใช่ว่าฉันรู้สึกว่า ‘ใช่ฉันจะทำมัน’ ฉันเพียงแค่ไม่เคยมีความคิดว่าฉันจะไม่ทำ”

ที่พิเศษที่สุดเกี่ยวกับอาชีพแบ็คขวาของหงส์แดงและก็อังกฤษจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ก็คือว่าเขาทำมันได้เร็วขนาดไหน ด้วยวัยเพียงแต่ 21 ปี เขาเป็นผู้ชนะแชมเปียนส์ลีก แชมป์พรีเมียร์ลีก แชมป์สมาพันธ์โลก แชมป์ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ คัพ รวมทั้งผู้ท้าแข่งบัลลงดอร์ เขายังได้รับ Guinness World Record สำหรับความรู้ความเข้าใจของเขาสำหรับในการสร้างช่องทางสำหรับในการทำแต้มแล้วก็ความโด่งดังสำหรับเพื่อการนิยามหน้าที่ของฟูลแบ็กใหม่อย่างสมบูรณ์ สินค้าอาจมาจากปริมาณชั่วโมงที่ลามกที่เขาใช้เล่นบอลตั้งแต่อายุยังน้อย (“ ฉันมีความรู้สึกว่าฉันและก็ญาติพี่น้องของฉันตี 10,000 ชั่วโมงอย่างไม่ต้องสงสัย”) ความชื่นชอบสำหรับการชนะและก็ครอบครัวที่อุทิศทุกสิ่งเพื่อช่วยเทรนต์เติมเต็มความฝันของเขา .

เด็กผู้ชายสามคนรวมทั้งลูกฟุตบอล

“ปัจจุบันนี้ฉันรู้สึกแย่เลย” เทรนต์หัวเราะ ในขณะเขาระลึกถึงปริมาณบอลที่เขารวมทั้งญาติของเขา ไทเลอร์ (ขณะนี้อายุ 25 ปี) รวมทั้งมาร์เซล (ช่วงนี้อายุ 17 ปี) จะเล่นกันเมื่อโตขึ้น คราวแรกที่เขานึกออกว่าเล่นกับไทเลอร์พี่ชายคนโตของเขาตอนอายุห้าปี (“ฉันจะเล่นกับเขาในบ้านรวมทั้งในสวนแล้วก็สิ่งต่างๆ”) แล้วก็ถัดมาความโหยหิวที่เขารวมทั้งญาติของเขาแบ่งปันกันเพื่อเล่นบอลที่ ช่องทางอะไรก็แล้วแต่”เกมบอลใดๆก็ตามหรือลักษณะอากาศอะไรก็ตามในเวลาไหนๆของวัน พวกเราจะเล่นบอล พวกเราสามคน ไม่มีอะไรอื่นที่พวกเราทำ หากฝนตก พวกเรา’ พวกเราทำแต้มในห้องโถง พวกเราจะใช้ลูกกระดาษฟอยล์ พวกเราใช้ถุงเท้า พวกเราจะใช้อะไรก็ได้จริงๆสำหรับในการเล่นบอล”

แต่ว่าเมื่อเทรนต์ได้รับความพึงพอใจจากแมวมองของ Liverpool FC Academy เมื่ออายุได้ 6 ขวบ มันจะมีผลให้เขาอยู่ในเส้นทางที่อยากที่จะให้ญาติพี่น้องของเขาเลิกรักบอลของตนเสียเชิง เพื่อความสามารถพิเศษของเทรนต์เติบโตขึ้น “พวกเราทุกคนต่างปรารถนาเล่นบอล แต่ว่าญาติพี่น้องของฉันจำต้องเอื้อเฟื้อความฝันของฉันเพื่อเป็นจริง” เขากล่าว “ฉันไม่สามารถที่จะชี้แจงได้ว่ามันยากมากแค่ไหนสำหรับพี่ชายของฉันที่เป็นวัยรุ่นและไม่สามารถไปแข่งบอลของสถานศึกษาได้ไพเราะเพราะพริ้งเขาจำเป็นต้องมาฝึกฝนรวมทั้งยืนมอง อย่างเดียวกันสำหรับน้องชายของฉัน ฉันไม่อาจจะชำระเงินคืนได้พอเพียง”

ตามหาเท้า

การได้ทราบสึกงงงันแบบนี้เกิดเรื่องธรรมชาติ โดยเฉพาะเมื่อคุณตรึกตรอง เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เด็กวัยรุ่นจากเวสต์ดาร์บี้กำลังจะออกเดินทางไปแอนฟิลด์ในฐานะแฟนบอล มันเป็นความรู้สึกที่จะติดอยู่ที่เขาซักพักเหมือนกัน “ฉันตกอกตกใจมากมาย ฉันเขิน ฉันขวยเขินจริงๆ” เทรนต์ร่วมกลุ่มรุ่นพี่กล่าว “ทุกคนเพียรพยายามช่วยฉัน ทุกคนทราบดีว่าการก้าวขึ้นสู่สภาวะกังวลนั้นคืออะไร”

แม้กระนั้นมีผู้เล่นคนหนึ่งโดยยิ่งไปกว่านั้นที่เทรนต์รู้สึกขอบพระคุณเป็นพิเศษ “เฮนโด้ กัปตันทีมจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ตัวใหญ่มาก” เขาชี้แจง “ผมไม่เคยมีความสัมพันธ์อันน่าทึ่งกับเด็กๆผู้ใดกันแน่เลย เนื่องจากฉันชอบเงียบอยู่เป็นประจำ แต่ว่าเขาทำให้ฉันรู้สึกบันเทิงใจที่ได้อยู่ใกล้พวกเขา” ทั้งสองผูกไมตรีภาพในตอนที่ออกไปรัสเซียเพื่อร่วมการประลองบอลโลกปี 2018 ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้เกิดผลเสียอย่างช้านาน “เขาทำให้ฉันไม่กลัวที่จะทำผิดพลาดและไม่รู้สึกอย่างกับว่าฉันไม่มีความสามารถราวกับคนอื่น” เขาชี้แจง “ต่อไป ฉันมิได้คิดมากเกินความจำเป็นสำหรับการขอบอลิตร.. โดยเหตุนั้นฉันจะเสี่ยงมากยิ่งกว่านี้ และก็เมื่อทำอย่างงั้น ฉันจะเปลี่ยนเป็นผู้เล่นที่ดียิ่งขึ้น”

เมื่อก่อนที่จะเจอเสียงของเขาในกลุ่ม เทรนต์ควรต้องรักษาตำแหน่งของเขาไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องใช้เวลานับเป็นเวลาหลายเดือนสำหรับในการต่อกิ่งอย่างมากในเวลาที่เขาต่อสู้เพื่อสร้างตำแหน่งแบ็คขวาของเขาเอง “ผมไม่รู้เรื่องสึกว่าผู้จัดการทีมฟุตบอลไว้ใจผมในเกมรับมากมายขนาดนั้นในตอนเริ่มฤดู 2017/2018” เขาชี้แจง “ผมไม่ใช่มือใหม่ทั่วๆไป ผมกำลังสับรวมทั้งแปลงกับโจ โกเมซ ในเกมใหญ่หรือในเกมที่ยาก เขาชอบเล่นเป็นโจ เพราะฉะนั้นผมก็เลยมีความรู้สึกว่ายังมีงานอีกมากมายที่จำต้องปฏิบัติการ ยังจำต้องพิสูจน์อีกมากมาย”

โน่นเป็นสิ่งที่เขาทำ – รวมทั้งด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจพอเพียงที่จะพบว่าตนเองมีชื่ออยู่ใน 11 ตัวจริงของคล็อปป์สำหรับแชมเปี้ยนส์ลีกปี 2018 รอบชิงแชมป์ – แปลงเป็นผู้เล่นที่อายุต่ำที่สุดของหงส์แดงที่จะเริ่ม แล้วก็ถึงแม้ว่าชัยจะมิได้มีไว้สำหรับลิเวอร์พูลในปีนั้น แต่ว่าถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกจะใกล้เข้ามาในปีถัดไป ซึ่งเป็นปีที่เทรนต์จะเปลี่ยนเป็นหนึ่งในความสามารถพิเศษด้านบอลที่น่าระทึกใจที่สุดในโลก

ฤดูที่การพัฒนา

ในกันยายน 2018 เทรนต์ทำแอสซิสต์หนแรกของฤดูในชัย 3-0 ที่เซาแธมป์ตัน – คราวแรกจากทั้งปวง 12 เกม ซึ่งทำให้เทรนต์จบฤดูด้วยการแอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีกมากยิ่งกว่าปราการหลังคนอื่นที่เคยทำเป็นในช่วงฤดูกาลเดียว ตนเองเป็นสถานที่ในหนังสือ Guinness World Record (เขาทำสถิติแอสซิสต์รวม 17 ครั้งในทุกรายการในช่วงฤดูกาลนั้น)

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.