7 เทคนิค วิ่งอย่างไม่ให้อิดโรยง่าย?

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ฝึกฝนวิ่ง lucia88 ที่กำลังมองหาขั้นตอนการเอาชนะตนเองด้วยการวิ่ง 5 กิโลแรกให้เสร็จหรือเป็นนักวิ่งที่บริหารร่างกายบ่อยๆอยู่แล้ว แม้กระนั้นต้องการเพิ่มความสามารถให้กับตนเองให้วิ่งได้ไกลมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่จำต้องพิจารณาเสมอเป็นไม่สมควรฝ่าฝืนกระทั่งเกินลิมิตตนเองเนื่องจากจะก่อให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถ้าหากคุณอยากได้วิวัฒนาการวิ่งของคุณให้ดียิ่งขึ้นพวกเรามีคล็ดลับขั้นตอนการวิ่งมาให้ท่านได้นำไปประยุกต์กับตนเอง lucia88 เพื่อวิ่งได้ไกลมากขึ้น

1. ออกไปวิ่งบ่อย

  แม้อยากเพิ่มสมรรถนะสำหรับเพื่อการวิ่ง ผู้วิ่งจะต้องหมั่นบริหารร่างกายเป็นประจำ เพื่อสร้างเสริมความแข็งแรงของกล้าม เมื่อวิ่งติดต่อกันได้ซักระยะ คุณจะรู้สึกได้ว่าตนเองวิ่งได้ไกลขึ้นแล้วก็นานขึ้น โน่นแสดงว่าร่างกายของคุณมีความก้าวหน้าที่ดีต่อการคาร์ดิโอแล้ว

2. จุดโฟกัสที่ระยะทาง ไม่ใช่ความเร็ว

  ผู้วิ่งที่อยากปรับปรุงตนเองขึ้นมาอีกระดับจำต้องเพิ่มระยะทางให้ตัวเองก่อนความเร็วสำหรับในการวิ่งจะตามมาภายหลังผู้วิ่งวิ่งได้เป็นเวลายาวนานมากขึ้นเบาๆเพิ่มครั้งละ 0.5–1 กิโลต่อครั้ง แม้ว่าจะเป็นระยะทางสั้นๆแต่ว่าก็ทำให้ท่านปรับปรุงตัวเองได้เหมือนกัน

 3. ฝึกหัดวิ่งไต่ระดับความชัน

  การวิ่งไต่ระดับความชัน หรือเรียกอีกอย่างว่า Tempo run เป็นการวิ่งขึ้นสู่ผิวที่สูงกว่าเพื่อฝึกฝนร่างกายให้กำจัดกรดแลกเปลี่ยนติเตียนกออกจากกระแสโลหิตได้เร็วขึ้น โน่นแสดงว่าคุณสามารถวิ่งได้ในระยะทางนานขึ้น ก่อนที่จะความเมื่อยล้าล้ารวมทั้งกรดแลกเปลี่ยนติเตียนกจะมาบั่นทอนกำลังของคุณ สำหรับนักวิ่งมือใหม่ให้ทดลองฝึกหัดโดยประมาณ 20 – 40 นาที ถ้าเกิดเป็นนักกีฬาวิ่งให้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

4. สร้างพลังงานด้วยคาร์โบไฮเดรต

  อย่าลืมกินอาหารมื้อหลักก่อนที่จะมีการวิ่งเพราะว่าพลังงานที่ร่างกายดึงมาใช้เป็นคาร์โบไฮ เดรต 55% – 65% แม้คุณคิดว่าอ่อนเพลียง่าย ไม่สามารถที่จะวิ่งได้ถึงตามแผนการที่วางไว้ ให้ทดลองปรับกรรมวิธีเลือกกินอาหาร หันมาทานคาร์โบไฮเดรตให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น โฮลเกรน ข้าวซ้อมมือ หรือโอ๊ตมีล หลักหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี รวมทั้งน้ำตาล เพราะเหตุว่าจะมีผลให้เส้นโลหิตตัน

   5. หาเวลาให้ร่างกายได้พัก

  เมื่อคุณวิ่งได้ไกลขึ้น ร่างกายทำงานมากขึ้น และก็แน่ๆว่าคุณควรมีช่องว่างให้ร่างกายได้พักด้วยเช่นเดียวกัน ปัจจัยสำคัญๆของการพักร่างกายให้มีคุณภาพที่สุดเป็นการทานอาหาร เหยียดร่างกายคลายกล้าม รวมทั้งการพักผ่อนหย่อนใจให้พอเพียง

6. วิ่งในท่าของตนเองที่มีความรู้สึกว่าสบายที่สุด

  คุณจะไม่เคยรู้สึกอ่อนเพลียเป็นอย่างมากขณะวิ่ง และก็วิ่งได้ไกลกว่าเดิม ถ้าคุณวิ่งในท่าที่สบาย ไม่ทรมาทรกรรมตัวเอง การจัดท่าทางสำหรับเพื่อการวิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นการวิ่งข้างหลังตรง ลงน้ำหนักที่กึ่งกลางหน้าเท้า ถ้าเกิดมีน้ำหนักตัวมากมาย การลดหุ่นช่วยให้คุณทรงตัวขณะวิ่งเจริญเยอะขึ้นเรื่อยๆ

7. ตระเตรียมสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตให้ดีก่อนวิ่ง

  ปัญหาไหนๆก็ไม่อาจจะเอาชนะดวงใจคุณได้ แม้คุณชนะจิตใจตนเอง ไม่ว่าระยะทางจะไกลมากแค่ไหน วัตถุประสงค์ด้านหน้าก็มองใกล้นิดเดียว เพิ่มระยะทางทีละน้อยเพื่อชาเล้นช์ตนเองและก็ฝึกหัดความทรหดอดทน

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.