การวิเคราะห์ทางยุทธวิธี: ทำไมอิตาลีจึงดูเหมือนเป็นฝ่ายที่รอบรู้ที่สุดในยูโร

การเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป lucia88 รายการโปรดที่สมจริงของแฟน ๆ ส่วนใหญ่คือฝรั่งเศสหรือโปรตุเกส หรือแม้แต่อังกฤษ

อิตาลีไม่ได้อยู่ใกล้การพูดคุยดังกล่าว lucia88 และเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าฟุตบอลโลกปี 2018 เป็นครั้งแรกที่พวกเขาไม่ผ่านเข้ารอบสำหรับทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ ตั้งแต่ปี 1992 เป็นที่เข้าใจได้ว่ามีคนไม่มากที่คาดหวังให้พวกเขาไปจนจบ

อย่างไรก็ตาม บันทึกล่าสุดของพวกเขาได้วาดภาพที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่อเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ อิตาลีไม่แพ้มา 26 นัดติดต่อกันในการแข่งย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ขณะที่ครั้งล่าสุดที่พวกเขาเสียประตูคือในเดือนตุลาคม 2020

มีบางอย่างที่คลิกอย่างชัดเจนสำหรับพวกเขา และสองนัดในยูโร พวกเขาดูเป็นทีมที่รอบรู้ที่สุดในการแข่งขัน เกือบจะใช้งานได้ดีเกินกว่าจะเป็นทีมชาติ

ในการวิเคราะห์นี้ เราจะมาดูกันว่าอิตาลีจัดการกับสถานการณ์เกือบทุกประเภทอย่างไรในสองนัดที่ลงเล่นยูโร 2020 และทำไมทุกคนควรคำนึงถึงผลงานของพวกเขาด้วย

การหายไปของ มาร์โก แวร์รัตติ ในนัดแรกเนื่องจากอาการบาดเจ็บทำให้หลายคนกังวลเกี่ยวกับมิดฟิลด์ของอิตาลี แต่ก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นพรที่ปลอมตัวมาเมื่อมานูเอล โลคาเตลลี่ ก้าวเข้ามาและทำหน้าที่ได้อย่างน่าเหลือเชื่อในเกมทั้งสองกลุ่มจนถึงปัจจุบัน

ในการครอบครอง Azzurri มีระบบง่ายๆในการเปลี่ยนจาก 4-3-3 ของพวกเขา โดยทั่วไปแล้ว Locatelli และ Jorginho จะอยู่ในตำแหน่งกองกลาง (แม้ว่าอดีตจะมีอิสระที่จะวิ่งไปข้างหน้าในบางครั้ง) ในขณะที่ Nicolò Barella ดันขึ้นในช่องว่างด้านขวาสิ่งนี้ทำให้ Domenico Berardi อยู่ทางขวาในขณะที่ Giovanni Di Lorenzo มักจะกลับมาเป็นกองหลังเสริม แต่ทางซ้าย Lorenzo Insigne และ Leonardo Spinazzola ได้สร้างไดนามิกที่ยอดเยี่ยมอย่างรวดเร็วโดยที่หนึ่งในนั้นลอยเข้าไปข้างในในขณะที่อีกคนหนึ่งสามารถ ถือความกว้าง

ระบบนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถเล่นผ่านบล็อกต่ำได้ เนื่องจากอิตาลีนำตุรกีไปสามนัด ประตูแรกของพวกเขาในนัดที่ 1 เกิดขึ้นจากการจ่ายบอลทะลุเส้นจากโลคาเตลลี่ไปยังบาเรลลา จากนั้นเขาก็เลื่อนลูกบอลเข้าไปในเส้นทางของ Berardi ซึ่งเข้ามาจากตำแหน่งที่กว้างของเขา ฝ่ายซ้ายของ Sassuolo ส่งบอลข้ามหน้าประตู และในที่สุด กองหลังชาวตุรกีก็ส่งบอลเข้าไป อิตาลียังมีความสามารถในการจู่โจมโดยตรงมากขึ้น เนื่องจากพวกเขาแสดงให้เห็นในการสร้างเป้าหมายแรกของ Locatelli กับสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเริ่มต้นด้วยลูกบอลยาวที่ยอดเยี่ยมจากผู้ทำประตูเอง จากนั้น Berardi ถือลูกบอลเป็นระยะทาง 35 หลาเพื่อเข้าสู่เขตโทษ ก่อนที่จะหาที่ว่างให้ตัวเองและยกกำลังสองให้ Locatelli ซึ่งเพิ่งจะแตะมันเข้าไป แม้ว่าอัซซูรี่จะยังไม่ทำประตูจากลูกตั้งเตะ แต่พวกเขาก็มีประตูที่ไม่ได้รับอนุญาตจากลูกเตะมุมเนื่องจากแฮนด์บอลโดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นมันชัดเจนว่าพวกเขามีภัยคุกคามในสถานการณ์เช่นนี้เช่นกัน

พวกเขาค่อนข้างนิ่งเมื่อต้องกดดันสูงเช่นกัน ชัดเจนเมื่อพวกเขาเล่นผ่านบล็อกสูงของสวิสได้อย่างง่ายดายหลายครั้งในนัดที่ 2 ของพวกเขา สถิติดังกล่าวช่วยเสริมความเก่งกาจในการโจมตีของชาวอิตาลีในขณะที่พวกเขาเป็นผู้นำในสกุลเงินยูโรในแง่ของการโจมตีแบบสะสมรวมถึงการโจมตีโดยตรงด้วยเก้าและเจ็ด

ในทางกลับกัน อิตาลีก็กดดันได้ดีทีเดียว เฉลี่ย 2.5 เทิร์นโอเวอร์สูงต่อเกมทำให้พวกเขาอยู่ในสามอันดับแรกในยูโรเหล่านี้ พวกเขายังเป็นผู้นำทั้งในแง่ของมูลค่าการซื้อขายสูงที่จบการยิงและการทำประตูสูงที่มีมูลค่าห้าและสองตามลำดับ แม้ว่าควรสังเกตว่าพวกเขาเล่นเกมมากกว่าหนึ่งเกมมากกว่าด้านอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในขณะที่เขียน

ระบบ 4-3-3 ของพวกเขารักษาแนวรับได้ดีมากเช่นกัน (แม้ว่าจะไม่ได้ผ่านการทดสอบมามากนักก็ตาม) ซึ่งพิสูจน์ได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าจานลุยจิ ดอนนารุมมามีเซฟเพียงนัดเดียวในทั้งสองแมตช์ของเขา สองแผ่นทำความสะอาด แน่นอนว่า ขณะที่อิตาลีต้องเจอกับทีมที่ ‘ใหญ่กว่า’ ในรอบน็อคเอาท์ พวกเขาจะต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อปกป้องเป้าหมายของพวกเขา แต่จนถึงตอนนี้ สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดในแง่นี้ยังเป็นไปในเชิงบวก

ที่สำคัญเท่าเทียมกัน พวกเขามีทีมที่แข็งแกร่งที่จะไปกับ XI ที่เป็นที่ยอมรับซึ่งผู้เล่นได้ทำงานร่วมกันมานานพอที่จะพัฒนาความเข้าใจที่ดี ซึ่งมักจะเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับทีมชาติ

ตั้งแต่ผู้รักษาประตูคุณภาพเยี่ยมและเซ็นเตอร์แบ็คที่มีประสบการณ์ ไปจนถึงมิดฟิลด์ระดับโลก ไปจนถึงปีกที่น่าตื่นเต้น และผู้ทำประตูที่เป็นที่ยอมรับ อิตาลีมีทรัพยากรทั้งหมดที่จำเป็นในการก้าวต่อไปและคว้าแชมป์ยูโร และส่วนที่ดีที่สุดคือพวกเขามีความสามารถ ของการทำงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

แน่นอนว่าฝรั่งเศสและโปรตุเกสยังคงมีทีมที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์ แต่อิตาลีอาจเป็นหนึ่งในทีมเต็งในตอนนี้ด้วยการทำงานของพวกเขา อย่างที่กล่าวไปแล้ว หากมีสิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากเงินยูโรรุ่นอายุไม่เกิน 21ปี ก็คือฟุตบอลในทัวร์นาเมนต์นั้นคาดเดาไม่ได้อย่างมาก และทีมที่ดีที่สุดมักจะไม่ชนะ ดังนั้นอย่าเพิ่งวางเดิมพันเลย

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.