เคล็ดลับบาสเก็ตบอล: 6 ท่ายอดนิยมที่ผู้เล่นทุกคนควรเรียนรู้

หากคุณเริ่มเรียนรู้วิธีเล่นบาสเก็ตบอล lucia88 การฝึกทักษะการเลี้ยงลูก การยิง และการส่งลูกเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม การเลี้ยงลูกฟุตบอลถือได้ว่าเป็นแง่มุมที่สำคัญที่สุดของกีฬา ผู้เล่นทุกคนต้องเริ่มต้นจากที่ใดที่หนึ่ง ดังนั้นโปรดอ่านเพื่อเรียนรู้เคล็ดลับที่ยอดเยี่ยมในการยกระดับเกมของคุณ

ความสำคัญของการเลี้ยงลูก

การเลี้ยงบอลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทั้งเกมรุกและเกมรับ lucia88 สำหรับความผิด จะใช้เพื่อปลดปล่อยตัวเองจากพื้นที่แออัด และขับลูกบอลขึ้นสนาม การเลี้ยงบอลในแนวรับอาจเป็นกลวิธีในการถ่วงเวลาอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อคุณถูกกดดัน คุณต้องสามารถเลี้ยงลูกด้วยมือทั้งสองข้างได้ เพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง และทำให้ผู้เล่นฝ่ายรับปกป้องคุณได้ยากขึ้น ในการฝึกซ้อม ฝึกเลี้ยงลูกด้วยมือที่อ่อนแอกว่า

1. ครอสโอเวอร์

หนึ่งในท่าเลี้ยงลูกแรกที่ผู้เล่นต้องฝึกฝนเมื่อพวกเขาเริ่มเรียนรู้เทคนิคบาสเก็ตบอลคือการเลี้ยงลูกแบบครอสโอเวอร์ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในท่าเล่นบาสเก็ตบอลที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้เล่น แต่อย่าหลงกลโดยความเรียบง่าย ผู้เล่นทุกระดับใช้ครอสโอเวอร์เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้

ครอสโอเวอร์เกี่ยวข้องกับการกระดอนลูกบอลจากมือข้างหนึ่งไปยังอีกมือหนึ่งที่อยู่ข้างหน้าคุณ คุณมักจะใช้การเคลื่อนไหวนี้เมื่อคุณต้องการเปลี่ยนทิศทางและคุณไม่ได้รับการปกป้องอย่างใกล้ชิดโดยผู้พิทักษ์ที่สามารถสะกิดลูกบอลออกจากคุณได้

2. เข้า-ออก

ท่าเล่นบาสเก็ตบอลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่นที่เรียนรู้เกมนี้คือการเลี้ยงลูกเข้าและออก เป็นการเคลื่อนไหวที่ออกแบบมาเพื่อหลอกกองหลังให้คิดว่าคุณกำลังจะเล่นครอสโอเวอร์มาตรฐาน คุณสามารถรับกองหลังเพื่อเปลี่ยนน้ำหนักเป็นขาผิดโดยเปิดช่องทางขับรถเพื่อโจมตี

ในขณะที่คุณกระดอนลูกบอลด้วยมือเดียว คุณใช้การเคลื่อนศีรษะและไหล่ปลอมเพื่อทำให้ดูเหมือนว่าคุณกำลังไปในอีกทิศทางหนึ่ง คุณย้ายลูกบอลเข้าแล้วกลับออกโดยเปลี่ยนตำแหน่งมือของคุณบนลูกบอลแล้วเคลื่อนไปข้างหน้าในทิศทางเดียวกัน

3. ผ่านขา

การเลี้ยงบอลผ่านขานั้นคล้ายกับการครอสโอเวอร์ที่คุณกระเด้งลูกบอลจากมือข้างหนึ่งไปอีกมือหนึ่ง แต่คุณข้ามมันระหว่างขาของคุณ เมื่อลูกบอลผ่านขา ขาหน้าทำให้คู่ต่อสู้เข้าถึงได้ยาก และยังช่วยให้ลูกบอลอยู่ห่างจากแนวรับอีกด้วย

ผู้เล่นอายุน้อยอาจพบว่าการเคลื่อนไหวนี้ยากเนื่องจากการประสานงานและระยะเวลาที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเรียนรู้ที่จะอยู่ในระดับต่ำและระเบิดมันออกมา นี่อาจเป็นหนึ่งในเทคนิคบาสเก็ตบอลที่มีประสิทธิภาพที่สุด

4. ด้านหลัง

เช่นเดียวกับการเคลื่อนตัวผ่านขา การเลี้ยงลูกด้านหลังช่วยให้คุณข้ามบาสเก็ตบอลจากมือข้างหนึ่งไปอีกมือหนึ่งในขณะที่ปกป้องลูกจากกองหลัง เมื่อคุณส่งบอลไปข้างหลัง ร่างกายของคุณจะปกป้องลูกบอลทั้งหมด

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของท่าบาสเก็ตบอลนี้คือคุณสามารถส่งบอลออกไปต่อหน้ามืออีกข้างหนึ่ง เพื่อให้สามารถโจมตีได้อย่างรวดเร็ว ขณะที่คุณกำลังพักอย่างรวดเร็วและกองหลังพุ่งเข้าไปรับบอล การใช้การเลี้ยงบอลข้างหลังจะช่วยป้องกันบอลและหลบหนีจากคู่ต่อสู้โดยไม่ทำให้ก้าวเท้าแตก

5. เลี้ยงลูกแบบลังเล

การเลี้ยงลูกแบบลังเลเป็นการเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงที่มักใช้ในการระเบิดผ่านกองหลัง ทำให้คุณมีโอกาสโจมตีห่วงประตูหรือทำให้เพื่อนร่วมทีมยิงได้ เป้าหมายของการเลี้ยงลูกนี้คือทำให้คู่ต่อสู้ของคุณคิดว่าคุณกำลังจะหยุด — และจากนั้นคุณก็ผ่านพ้นพวกเขาไป

ขณะที่คุณเลี้ยงลูกอย่างรวดเร็วลงคอร์ท คุณจะช้าลงในเสี้ยววินาที ยกตัวขึ้นเล็กน้อย และมองที่ห่วงตาข่ายหรือเพื่อนร่วมทีมราวกับว่าคุณกำลังจะยิงหรือส่งบอล ในการอยู่ในตำแหน่งป้องกันที่ดี กองหลังจะชะลอตัวลง และเมื่อพวกเขาสูญเสียโมเมนตัม คุณจะดันเท้าหลังออกแล้วระเบิดผ่านพวกเขาไป

6. หมุนสปิน

หนึ่งในลูกเล่นบาสเก็ตบอลที่ยากที่สุดในการเรียนรู้คือการหมุนสปิน แต่สิ่งสำคัญสำหรับคุณคือทักษะการเลี้ยงลูกฟุตบอลในละครของคุณ เมื่อคุณพยายามฝึกฝนการเคลื่อนไหวนี้แล้ว มันจะเป็นอาวุธที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสำหรับใช้กับคู่ต่อสู้ของคุณ

สำหรับการเคลื่อนที่แบบสปิน คุณจะต้องวางเท้าด้านในและหมุนถอยหลังไปรอบๆ กองหลังขณะที่รับลูกบอลไปพร้อมกับปกป้องลูกบอลด้วยร่างกายของคุณ คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณอยู่บนลูกบอล เพราะถ้ามือของคุณลงไป คุณอาจถูกหยุดจากการถือผิด

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.