วิธีการเป็นนักเทนนิส (ทีละขั้นตอน)

เมื่อคุณดูผู้เล่นเช่น Roger Federer และ Rafael Nadal ทางโทรทัศน์หรือเพียงแค่ผู้เล่นระดับสูงในสโมสรในพื้นที่ของคุณ lucia88 ดูเหมือนค่อนข้างง่ายและไม่ยุ่งยาก คุณเพิ่งตีลูกบอลสีเหลืองขนาดเล็กด้วยแร็กเกตเหนือตาข่ายจนกว่าผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถคืนได้ ง่ายอย่างที่ดูเหมือนไม่แน่นอน มีการทำงานหนัก การฝึกซ้อม เวลา และพลังที่จะมีส่วนร่วมในการเป็นนักเทนนิสอย่างแท้จริง และในที่สุดอาจถึงกับเป็นนักเทนนิสมืออาชีพ

ในทางเทคนิค สิ่งเดียวที่คุณต้องการเพื่อเป็นนักเทนนิสคือแร็กเกต lucia88 ลูกเทนนิส และคอร์ท อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะเป็นผู้เล่นมืออาชีพ คุณต้องเรียนรู้เกม ฝึกฝนอย่างไม่ลดละ และรับคะแนนอันดับด้วยการชนะการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์

ข้อกำหนดสำหรับการเป็นนักเทนนิส

การเรียนเทนนิสตั้งแต่อายุยังน้อยเป็นข้อกำหนดที่สำคัญเพื่อที่จะเป็นนักเทนนิส แม้ว่าอายุอาจแตกต่างกันไป แต่ผู้เล่นรุ่นเยาว์จะเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเกมและพัฒนาพื้นฐานในการเล่นในระดับสูง

เมื่อคุณเริ่มการแข่งขันระหว่างอายุระหว่าง 8 ถึง 10 ปี คุณจะเริ่มต้นด้วยการแข่งขันระดับสโมสร และหากคุณทำได้ดี คุณจะเข้าสู่การแข่งขันระดับท้องถิ่น จากนั้นการแข่งขันระดับภูมิภาค ส่วนย่อย และหากคุณประสบความสำเร็จต่อไป คุณจะมีโอกาสได้เล่นในระดับชาติ การแข่งขัน

ในอเมริกา ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการแข่งขันเทนนิสที่สมาคมเทนนิสแห่งสหรัฐอเมริกา (USTA) ลงโทษ องค์กรนี้มีหน้าที่จัดตารางการแข่งขันทั้งหมดในสหรัฐอเมริกาและพัฒนาผู้เล่นรุ่นเยาว์ อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปแข่งขันกีฬาแต่ละแมตช์อาจต้องใช้เวลาเดินทางมาก

ขั้นตอนที่ 1: ทำความเข้าใจกฎและเกม

ในการเป็นนักเทนนิส คุณต้องเข้าใจกฎของเกม คุณจำเป็นต้องรู้ขนาดของสนามและตำแหน่งที่จะตีลูกเมื่อเสิร์ฟ คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการนับแต้ม ต้องใช้กี่แต้มจึงจะชนะเกมหนึ่ง ต้องใช้กี่เกมจึงจะชนะเซตและในตอนท้ายต้องใช้กี่เซ็ตจึงจะชนะการแข่งขัน

หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้วิธีการทำงานของกฎ หรือหากคุณสามารถใช้การทบทวน เรามีคำแนะนำโดยละเอียดที่คุณสามารถตรวจสอบได้ที่นี่ ( กฎเทนนิส – ทุกสิ่งที่คุณต้องการทราบ )

นอกจากนี้ คุณต้องเรียนรู้ช็อตเฉพาะ โฟร์แฮนด์ แบ็คแฮนด์ วอลเลย์ ดรอปช็อต และแน่นอนเสิร์ฟ ยิ่งคุณเริ่มเรียนรู้แง่มุมเหล่านี้ของเกมเร็วเท่าไร โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น และวิธีเดียวที่จะทำให้ดีขึ้นก็คือการฝึกฝน

ขั้นตอนที่ 2: ฝึกฝน ฝึกฝน ฝึกฝน

นักเทนนิสมืออาชีพจะใช้เวลาหลายแสนชั่วโมงในสนามซ้อมยิง แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ทำคนเดียว แต่มักจะมีโค้ชคอยช่วยเหลือพวกเขาอยู่เสมอ สิ่งสำคัญคือต้องปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและวิธีที่ดีที่สุดคือการได้รับโค้ชส่วนตัว นี่เป็นโอกาสที่จะได้รับคำแนะนำเป็นรายบุคคลเกี่ยวกับวิธีพัฒนาเกมของคุณเพื่อเริ่มการแข่งขัน

อีกทางเลือกหนึ่งคือลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนสอนเทนนิส แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องเป็นนักเทนนิสมืออาชีพ แต่การลงทะเบียนเรียนในสถาบันสอนเทนนิสก็มีประโยชน์ สถาบันสอนเทนนิสเสนอโอกาสในการฝึกซ้อมตลอดทั้งปีและนำเสนอผู้เล่นที่มีโอกาสแข่งขันกับมืออาชีพที่ต้องการอื่นๆ เป็นประจำ นอกเหนือจากการฝึกอบรมเทนนิสแล้ว สถาบันการศึกษาบางแห่งเหล่านี้ยังให้การศึกษาแก่นักเรียนที่อาจเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนในวิทยาลัยหรืออาชีพนักกีฬา

ขั้นตอนที่ 3: เล่นการแข่งขันระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ

USTA เสนอการแข่งขันระดับจูเนียร์สำหรับผู้เล่นอายุน้อย ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถแข่งขันกับเพื่อนและประเมินทักษะของพวกเขาได้ การแข่งขันระดับจูเนียร์จัดขึ้นทั่วประเทศ และผู้เล่นที่อายุน้อยกว่า 10 ปีสามารถเริ่มเล่นในกิจกรรมเหล่านี้ได้ การเล่นได้ดีในทัวร์นาเมนต์เหล่านี้อาจทำให้ได้อันดับจูเนียร์จาก USTA

หากคุณติดอันดับท็อป 10 หรือ 20 อันดับแรกในประเทศของคุณเมื่อคุณอายุ 14 หรือ 15 ปี คุณจะเริ่มเล่นการแข่งขันระดับเยาวชนของ ITF ระดับนานาชาติ กิจกรรมระดับ 5 และ 4 ครั้งแรก และหากคุณประสบความสำเร็จต่อไป คุณจะเล่นต่อในระดับ ระดับ 3 จากนั้นระดับ 2 และสุดท้ายระดับ 1 และแกรนด์สแลม

ระหว่างอายุ 15 ถึง 17 ปี คุณจะเริ่มเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับเริ่มต้นด้วย และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หากคุณประสบความสำเร็จ คุณจะเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับโปรมากขึ้นเรื่อยๆ และทัวร์นาเมนต์ระดับรองลงมาน้อยลง

ขั้นตอนที่ 4: เป็นมืออาชีพ: เล่น ATP หรือ WTA TournamentsTA

เมื่อผู้เล่นถึงระดับการเล่นที่กำหนดหรืออายุครบ 19 ปี พวกเขาจะมีสิทธิ์ลงเล่นในสนามระดับมืออาชีพของ USTA ความสำเร็จของนักเทนนิสในการแข่งขันจะเป็นตัวกำหนดจำนวนเงินที่พวกเขาทำและอันดับของพวกเขา ผู้เล่นจะต้องชนะหรือเล่นในระดับที่สูงมากในระดับจูเนียร์และมือสมัครเล่นจึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันระดับมืออาชีพ ตามหลักการแล้วในปีสุดท้ายของคุณในรุ่นจูเนียร์ มาตราส่วนจะนำไปสู่กิจกรรมระดับโปร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กผู้หญิง หากคุณจบ 20 อันดับแรกของโลกในรุ่นจูเนียร์ คุณมีโอกาสที่ดีในการหาเลี้ยงชีพในทัวร์มืออาชีพ ซึ่งอาจจะน้อยกว่า 50/50 แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะลอง

คุณจะใช้เวลา 3 หรือ 4 ปีข้างหน้าในทัวร์ และหากทุกอย่างเป็นไปด้วยดี คุณจะลดอันดับของคุณลงครึ่งหนึ่งทุกปีและในที่สุดก็ถึง 100 อันดับแรก ในตอนแรก คุณลองเสี่ยงโชคกับ Challenger Tour เป็นหลักซึ่งคุณสามารถสร้างรายได้ คะแนน ATP เพื่อปรับปรุงอันดับของคุณ เพื่อให้คุณมีสิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบคุณสมบัติของ ATP/WTA Tournament ที่มีขนาดเล็กลง อีกทางเลือกหนึ่งคือคุณจะได้รับไวลด์การ์ดสำหรับรอบคัดเลือกของทัวร์นาเมนต์ ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคนอเมริกันที่มีแนวโน้มดี คุณมักจะได้ไวด์การ์ดจากทัวร์นาเมนต์ของสหรัฐฯ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.