10 ขั้นตอนในการเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ

คุณต้องการที่จะเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพหรือไม่? lucia88 ฉันเล่นวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกมาแล้ว 3 ครั้ง และฉันมี 10 ขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเติมเต็มความฝันในการเล่นวอลเลย์บอลและกลายเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ

หลายครั้งที่ฉันได้ยินคำถาม – ฉันจะเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพได้อย่างไร ? ฉันมีคำตอบให้คุณ! นี่คือขั้นตอนที่คุณต้องรู้

ผมเล่นในลีกและต่างประเทศจำนวนมาก lucia88 ระหว่างอาชีพนักวอลเลย์บอลของฉัน ฉันได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำ ดังนั้น หากคุณกำลังคิดที่จะเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ ให้ดูวิดีโอหรืออ่านสิ่งนี้

ขั้นตอนที่ 1: มีแรงจูงใจที่ร้อนแรง

หากคุณต้องการเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพเพื่อเงินหรือชื่อเสียง คุณต้องมีแรงผลักดันและความหลงใหลที่การเล่นในระดับสูงสุดมีความสำคัญต่อคุณมากกว่าการได้รับเงินก้อนใหญ่ ในการที่จะมีความอดทนและมุ่งมั่นที่จะเอาชนะความเครียด ความตกต่ำ และแรงกดดันจากการเล่นอย่างมืออาชีพคุณต้องมีความรักที่แท้จริงสำหรับเกมนี้ มิฉะนั้น คุณจะจบลงด้วยความสุขอย่างมา

ขั้นตอนที่ 2: ฝึก 10,000 ชั่วโมง (หรือมากกว่า)

การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่ากุญแจสู่ความสำเร็จในสาขาใด ๆ คือการฝึกฝนงานที่เฉพาะเจาะจงเป็นเวลารวมประมาณ 10,000 ชั่วโมง ดังนั้นผู้เล่นจะต้องฝึกซ้อมและ/หรือเล่นวอลเลย์บอลอย่างน้อย 10,000 ชั่วโมงก่อนที่จะถึงสถานะ ‘ระดับโลก’ นั่นคือประมาณ 3 ชั่วโมงต่อวัน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เป็นเวลา 10 ปี

ขั้นตอนที่ 3: ฝึกฝน Smart

การฝึกอย่างฉลาดก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าไม่สำคัญไปกว่าการฝึกหนัก ในการฝึกแบบทีม คุณทำตามสิ่งที่โค้ชต้องการให้ทีมทำ แต่ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องฝึกในฐานะผู้เล่นแต่ละคน ผู้เล่นแต่ละคนมีชุดทักษะเฉพาะของตัวเอง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการฝึกด้วยตัวเองหรือกับกลุ่มเล็กจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นคุณจึงสามารถปรับปรุงจุดอ่อนเฉพาะของคุณและสร้างจุดแข็งของคุณเองได้

ขั้นตอนที่ 4: เชื่อว่าคุณทำได้

โค้ชบอกว่าคุณไม่ดีพอ ทำผิดแล้วนักเตะก็ตะโกนใส่คุณ นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวันในกีฬาวอลเลย์บอล และคุณต้องมีความเชื่ออย่างลึกซึ้งที่จะนำคุณผ่านแง่ลบทั้งหมดที่คุณจะพบได้ ความเชื่อนั้นต้องมาจากที่ไหนสักแห่ง ผมเชื่อสูตรที่ว่า ความเชื่อ + การทำงานหนัก (และการทำงานที่ชาญฉลาด) + ความเพียร = ความสำเร็จ ในการเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพ คุณต้องมีความเชื่อแบบที่คุณเชื่อว่าคุณสามารถย้ายภูเขาได้

ขั้นตอนที่ 5: สร้างวิดีโอนักฆ่า

วิดีโอโปรโมชั่นของตัวเองวันนี้ในยุคใหม่ของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและ YouTube เป็นสิ่งสำคัญที่จะได้รับความสนใจมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ หากคุณมีวิดีโอดีๆที่ช่วยให้ผู้คนประเมินทักษะของคุณได้ง่าย การได้รับโอกาสร่วมกับทีมจะง่ายกว่า ให้ครอบครัวหรือเพื่อนฝูงถ่ายทำการฝึกและการเล่นของคุณ และทำให้แน่ใจว่าคุณภาพของวิดีโอนั้นยอดเยี่ยม

ขั้นตอนที่ 6: สร้าง CV ที่ยอดเยี่ยม

เช่นเดียวกับการสมัครงาน CV วอลเลย์บอลควรจะสามารถอธิบายให้โค้ช – หรือสโมสร, ตัวแทน… – ทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเป็นในฐานะผู้เล่นในเวลาน้อยกว่าหนึ่งนาที รวมรูปภาพของผู้เล่น ส่วนสูง/น้ำหนัก ตำแหน่ง ประสบการณ์ ลิงก์ไปยังบทความที่คุณเคยนำเสนอและสถิติ

ขั้นตอนที่ 7: ค้นหาโอกาส

ตอนนี้คุณมีทักษะและเครื่องมือแล้ว คุณต้องหาวิธีที่จะแสดงความสามารถของคุณ ต่อไปนี้คือวิธีสองสามวิธีในการค้นหาโอกาส:

– หากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้มองหาการทดลองในสโมสรเยาวชน โรงเรียน และสถาบันการศึกษา

– ส่งอีเมลและติดต่อผ่าน Facebook สโมสรให้ได้มากที่สุด แต่อย่าคาดหวังการตอบกลับ (คุณอาจต้องส่งอีเมล 50 สโมสรขึ้นไปก่อนที่จะได้รับการตอบกลับ!)

– พิจารณารับตัวแทนวอลเลย์บอลอย่างไรก็ตามตัวแทนจำนวนมากสามารถหลอกลวงได้มากดังนั้นควรระมัดระวัง

– ผู้เล่นบางคนได้รับการยอมรับให้เข้าร่วมทีมโดยมีชื่อเสียงเพียงแค่แสดงขึ้นเพื่อฝึกซ้อมกับรองเท้าของพวกเขาและถามว่าพวกเขาสามารถฝึกกับพวกเขาได้หรือไม่

ขั้นตอนที่ 8: ทำงานได้ดี

มันง่ายที่จะคิดถึงการก้าวไปสู่อีกระดับ แทนที่จะมุ่งความสนใจไปที่ผลงานของคุณในการแข่งขัน ใช้อาชีพวอลเลย์บอลของคุณทีละเกม ทุกเกมที่คุณเล่น เน้นที่การเล่นให้ดีและให้ 110% อย่างที่คุณไม่มีทางรู้ว่าใครจะดูได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมทีม โค้ช และเจ้าหน้าที่ของสโมสร เนื่องจากการได้รับการสนับสนุนนอกสนามจะส่งผลต่อผลงานในสนามที่ดี

เคล็ดลับ: หากคุณมีเกมที่แย่ อย่าได้เสียใจกับมัน เขียนรายการสิ่งที่คุณสามารถปรับปรุงและฝึกฝนเพื่อปรับปรุงพวกเขา

ขั้นตอนที่ 9: อดทน (อดทน)

ฉันรู้ว่ามันจะเป็นเรื่องยาก แต่การพยายามเป็นผู้เล่นมืออาชีพนั้นยากมาก นั่นเป็นเพราะการเป็นนักวอลเลย์บอลมืออาชีพไม่ได้เกิดขึ้นชั่วข้ามคืน ไม่ต้องใช้เวลาเป็นเดือนด้วย ต้องใช้เวลาหลายปีและตลอดชีวิตของการอุทิศตน เมื่อคุณได้ยินคนพูดว่าความสำเร็จต้องใช้ ‘เลือด หยาดเหงื่อ น้ำตา’พวกเขาพูดถูกจริงๆ ต้องใช้เวลาและความอดทน บางครั้งต้องรอโอกาสที่เหมาะสม บางครั้งอาจใช้โชคเพียงเล็กน้อยในการแกว่งทิศทางของคุณ แต่การยืนหยัดและมีความสามารถที่จะไม่ยอมแพ้จะเป็นตัวกำหนดว่าคุณประสบความสำเร็จหรือไม่

ขั้นตอนที่ 10: เซ็นสัญญา!

ขั้นตอนสุดท้ายในการตระหนักถึงความฝันในอาชีพของคุณคือการเซ็นสัญญากับสโมสร สัญญาควรได้รับการพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อน และหากเป็นสัญญาแรกของคุณ ให้ผู้ที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ตรวจสอบดู ระมัดระวังเมื่อต้องติดต่อกับเอเย่นต์และจดบันทึกค่าตอบแทนการฝึกอบรมและปัญหาการเป็นเจ้าของผู้เล่นอย่างระมัดระวัง

ฉันเชื่อว่าคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยคุณในการสานฝันวอลเลย์บอลให้เป็นจริง

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.